Họp mặt kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam

Cập nhật ngày: 07/09/2022 17:28:31

ĐTO - Chiều ngày 7/9, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12 tháng 8 âm lịch). Tham dự họp mặt có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các nghệ sĩ, nghệ nhân, tác giả, đạo diễn là hội viên Phân hội Sân khấu (thuộc Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh). 


Hội viên Phân hội Sân khấu biểu diễn tiết mục ca cảnh tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, đại diện Phân hội Sân khấu đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa Ngày Sân khấu Việt Nam. Năm 2011, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 13/QĐ-TTg, lấy ngày 12 tháng 8 âm lịch hàng năm là Ngày Sân khấu Việt Nam. Từ đó đến nay, Ngày Sân khấu Việt Nam là ngày truyền thống để các thế hệ nghệ sĩ tôn vinh, tưởng nhớ, tri ân các vị Tổ nghề Sân khấu.

Tại Đồng Tháp, thời gian qua, các thế hệ nghệ sĩ, nghệ nhân, tác giả, đạo diễn đã nỗ lực vượt khó, gắn bó với nghệ thuật sân khấu. Từ sau đại dịch Covid-19 đến nay, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh đã dàn dựng trên 80 chương trình nghệ thuật; Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện, thành phố đã biên tập, dàn dựng trên 185 chương trình ca múa, kịch... tại các sự kiện, tuyên truyền thực hiện các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, địa phương và phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho người dân. Trong buổi họp mặt, các đại biểu thăm hỏi sức khỏe lẫn nhau; chia sẻ buồn, vui sau những năm tháng gắn bó với nghệ thuật Sân khấu; thưởng thức các tiết mục ca cảnh, ca cổ do các hội viên Phân hội Sân khấu biểu diễn.


Nghệ sĩ, diễn viên Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh dâng hương cúng Tổ nghề Sân khấu
tại buổi họp mặt

Trước đó (chiều ngày 6/9), Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Sân khấu Việt Nam. Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, các thế hệ nghệ sĩ, diễn viên đã dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn đối với Tổ nghề Sân khấu; ôn lại kỷ niệm trong quá trình gắn bó với nghề.

MỸ XUYÊN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn