Cần làm rõ hành vi xâm hại tình dục trẻ em

Cập nhật ngày: 14/05/2018 11:08:00

ĐTO - Gia đình anh N.K.T. ngụ huyện Lai Vung phản ánh đến Báo Đồng Tháp nội dung, con gái của anh H. (SN 2003), học sinh lớp 9 bị P.T.H. (23 tuổi) xâm hại tình dục.

Anh T. cho biết, khoảng tháng 9/2017, anh đi làm thợ xây ở tỉnh Khánh Hòa nên H. ở nhà với bà nội đã 78 tuổi để phụ lo cơm nước và đi học. Từ ngày 4/10/2017, thông qua mạng xã hội H. quen biết P.T.H. ngụ cùng địa phương, em H. đã bị P.T.H. xâm hại tình dục, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và sau đó em phải nghỉ học.

Gặp gỡ phóng viên của Báo Đồng Tháp, H. cho biết, qua trao đổi trên mạng xã hội, khuya ngày 21/10/2017 em và P.T.H. hẹn gặp tại khu vườn xoài gần nơi em ở để trò chuyện và bị đối tượng Hiếu xâm hại lần đầu. Đến khoảng 22 giờ 30 phút, ngày 24/10/2017 cũng tại khu vườn trên, P.T.H. tiếp tục có hành vi quan hệ tình dục với H. lần thứ 2.

Ngay trong đêm hôm đó, bà nội của H. thấy biểu hiện bất thường của em nên tra hỏi thì được H. kể lại toàn bộ sự việc. Bà L. cho biết: “Khi H. nói ra sự việc, ngay trong đêm tôi gọi điện mời P.T.H. và ba nó lên nhà tôi nói chuyện phải quấy. Ba thằng H. bảo mẹ nó không có ở nhà nên có gì chờ tính sau. Sau đó, do không giải quyết được nên tôi đến Công an xã trình báo”.

Vụ việc đã được Công an xã Hòa Thành chuyển đến Công an huyện Lai Vung. Đến nay, tuy đã gần 7 tháng nhưng vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

Nhiều người dân sống lân cận với gia đình H. cho biết, em vốn rất hiền và ít đi chơi với bạn bè bên ngoài. Suốt ngày, H. chỉ quanh quẩn ở nhà và chăm lo việc học nên em học khá giỏi. Đến tháng 10/2017, khi H. mới nhập học lớp 9 được gần 2 tháng thì xảy ra sự việc.

Do H. bị ảnh hưởng tâm lý sau khi bị xâm hại, đồng thời vì lo sợ em bị P.T.H. lôi kéo, dụ dỗ rời khỏi địa phương nên gia đình anh N.K.T. đã cho H. nghỉ học. Anh T. cho biết, Công an đã mời gia đình tôi lên làm việc nhiều lần. Hiện nay, điện thoại của con tôi, trong đó có nội dung tin nhắn với P.T.H. trong các ngày bé bị xâm hại đã bị Công an thu giữ để điều tra. Tâm lý và tinh thần của cháu bị ảnh hưởng nhiều nên tôi yêu cầu ngành chức năng vào cuộc để xử lý đối tượng có hành vi xâm hại con tôi theo quy định.

Thông tin từ Công an huyện Lai Vung, kết luận giám định pháp y gần đây cho thấy em H. đã bị xâm hại tình dục. Đồng chí Nguyễn Trọng Tấn - Phó Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Lai Vung cho biết: “Công an huyện đang điều tra, xác minh vụ việc. Qua làm việc thì đối tượng không thừa nhận đã có hành vi giao cấu với bị hại. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành điều tra vụ việc khi nào có kết quả sẽ có thông tin chính thức cho báo chí”.

Dư luận người dân ở địa phương đang quan tâm và mong chờ các ngành chức năng sớm có kết luận điều tra để xử lý đối tượng có hành vi xâm hại em H. theo quy định pháp luật.

Qua vụ việc, mong rằng các bậc phu huynh hãy quan tâm giáo dục con cái, ngăn ngừa các em bị dụ dỗ và bị xâm hại tình dục, ảnh hưởng đến việc phát triển thể chất, tinh thần.

Trần Ngọc

Gửi bình luận của bạn