Nguy hiểm với cách bẫy chuột bằng điện

Cập nhật ngày: 16/05/2018 06:12:52

Theo thống kê từ ngành chức năng huyện Hồng Ngự trên địa bàn huyện hiện có 44ha lúa hè thu giai đoạn mạ đẻ nhánh đang bị chuột cắn phá tỉ lệ hơn 10% tập trung ở các xã: Thường Thới Tiền, Thường Thới Hậu A, Thường Thới Hậu B, Thường Phước 1... để bảo vệ các diện tích lúa, không ít nông dân đã dùng bẫy điện để diệt chuột, cách làm này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm vì rất dễ xảy ra tai nạn chết người.

Theo ghi nhận trên cánh đồng thuộc ấp Thượng, xã Thường Thới Tiền, dây chì dùng để dẫn điện được giăng trên các thửa ruộng và len lỏi vào các trà lúa. Việc làm này khiến nhiều người lo lắng vì dây chì rất nhỏ khó phát hiện, nhất là vào ban đêm, trong khi đó lại được đặt len lỏi vào các trà lúa nên nguy cơ xảy ra tai nạn chết người là rất cao.

Được biết, trước đó tại cánh đồng này đã xảy ra tai nạn chết người vì bẫy chuột bằng điện, nạn nhân lại là người đặt bẫy, tuy nhiên tình trạng dùng diện để bẫy chuột vẫn tiếp diễn.

Mong rằng, người dân nên áp dụng các biện pháp diệt chuột an toàn như dùng bẫy truyền thống hoặc lưới cá... tránh những trường hợp chết người đau lòng tiếp tục xảy ra.

Văn Bửu

Gửi bình luận của bạn