“Khi Tổ quốc gọi” - quyển hồi ký của tác giả Nguyễn Long Trảo

Cập nhật ngày: 09/07/2018 06:29:34

Vừa qua, tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra buổi giao lưu, giới thiệu quyển hồi ký “Khi Tổ quốc gọi” của tác giả Nguyễn Long Trảo.

Tham dự buổi giới thiệu có Tiến sĩ Lê Thanh Hải - Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan, ông Lê Minh Trung - Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh cùng đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn.


Tác giả Nguyễn Long Trảo (ngồi bìa bên trái) giao lưu cùng độc giả

Tác giả Nguyễn Long Trảo sinh năm 1932 tại làng Mỹ Trà (nay là xã Mỹ Trà, TP.Cao Lãnh) trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Ông từng tham gia tập kết năm 1954 và đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng như: Trưởng phòng Tổng hợp UBND tỉnh Đồng Tháp (năm 1977), Phó Văn phòng Thành ủy TP.Hồ Chí Minh (năm 1985).

“Khi Tổ quốc gọi” là quyển hồi ký đầu tay của ông. Trong quyển hồi ký này, tác giả không chỉ kể về cuộc đời mình mà còn là những tư liệu lịch sử, những ghi chép về người thật, việc thật trong suốt mấy mươi năm qua. Dù quyển hồi ký đã được tái bản nhiều lần và đang chuẩn bị tái bản bổ sung nhưng đây là lần đầu tiên tác giả Nguyễn Long Trảo có buổi ra mắt độc giả, càng đặc biệt hơn khi buổi ra mắt lại diễn ra trên chính quê hương mình.

Dịp này, tác giả đã có nhiều chia sẻ với độc giả về những câu chuyện quê hương, đất nước, kinh nghiệm học tập và gởi gắm nhiều tâm huyết, mong muốn giới trẻ phấn đấu học tập, làm việc để góp phần xây dựng quê hương.

Bên cạnh đó, tác giả dự định sẽ viết tác phẩm về sự kiện Tập kết ra Bắc của những người con miền Nam khi đất nước bị chia cắt. Buổi ra mắt không chỉ là một hoạt động giao lưu, giới thiệu tác giả, tác phẩm mà còn góp phần vào việc giáo dục truyền thống cho giới trẻ rất thiết thực.

THANH THUẬN

Gửi bình luận của bạn