8 bé được cứu khỏi hang Thái Lan, ngày cứu hộ thứ hai kết thúc

Cập nhật ngày: 10/07/2018 05:58:16

Ngày cứu hộ thứ hai kết thúc khi thêm 4 bé trai hôm quađược cứu khỏi hang Thái Lan, nhưng còn 5 người vẫn mắc kẹt. 


Xe cứu thương được cho là chở một bé trai được giải cứu rời khu vực hang. Ảnh: AFP

Bé trai thứ 8 hôm nay được giải cứu khỏi hang Tham Luang, nơi đội bóng nhí và huấn luyện viên bị kẹt suốt hơn hai tuần. Ngày thứ hai của chiến dịch giải cứu kết thúc khi còn 4 bé trai và huấn luyện viên vẫn mắc kẹt trong hang ngập nước.

Sau khi 4 bé trai được cứu hôm 8/7, chiến dịch ngày thứ hai bắt đầu từ 11h sáng nay. Thành viên đội bóng nhí thứ 5 xuất hiện, rời hang vào khoảng 17h hôm nay. Vài phút sau, một xe cứu thương đi qua trung tâm báo chí cách hang vài km, không lâu sau, trực thăng bay qua đầu.

Vào khoảng 18h, bé trai thứ 6 được đưa ra khỏi hang bằng cáng và được chăm sóc tại một bệnh viện dã chiến. Một giờ sau, bé thứ 7 xuất hiện và người thứ 8 cũng thoát khỏi hang ngay sau đó.


Giới chức dùng ô che cáng được vận chuyển từ trực thăng tới xe cứu thương. Ảnh: Reuters

Các bé được cho là vẫn đeo mặt nạ lặn, mặc đồ lặn khi được đưa khỏi hang. Dự kiến, các cầu thủ nhí bị cách ly tới 48 giờ để kiểm tra máu, nước tiểu, chụp X-quang. Giới chức đang xem xét việc cho phép gia đình vào thăm, với điều kiện các bé phải ở sau tấm kính cách ly. Hiện danh tính những người được cứu vẫn chưa được hé lộ để thể hiện sự tôn trọng với các gia đình vẫn còn người thân mắc kẹt bên trong. 

VNE

Gửi bình luận của bạn