Chung kết lượt về AFF Cup:
Thái Lan tự tin sẽ lội ngược dòng

Cập nhật ngày: 22/12/2012 12:47:57

Singapore đang đứng trước cơ hội lớn để trở thành đội đầu tiên 4 lần vô địch AFF Cup nếu như hòa hoặc chỉ thua sát nút Thái Lan trong trận chung kết lượt về diễn ra tại Bangkok đêm nay (lượt đi thắng 3-1). Tuy nhiên, các cầu thủ Thái quả quyết họ sẽ lật ngược thế cờ.


Muốn vậy, Thái phải thắng 2-0 hoặc từ 3 bàn cách biệt trở lên. Thủ quân Panupong Wongsa - người từng rời sân ở trận lượt đi do chấn thương nhưng giờ đã bình phục - khẳng định: “Chúng tôi sẽ không để các cổ động viên nhà thất vọng. Thắng 2-0 không phải nhiệm vụ khó khăn bởi ở bán kết, chúng tôi cũng từng hạ Malaysia với tỉ số tương tự (trong trận lượt về)”.

HLV Winfried Schaefer cũng tỏ ra tự tin, đồng thời vẫn phàn nàn về chuyện đội của ông đã bị trọng tài bỏ qua một quả phạt đền ở lượt đi do hậu vệ Singapore để bóng chạm tay trong vòng cấm. “Chúng tôi chắc chắn sẽ thắng ở Bangkok” - ông nói, đồng thời cũng cho biết sẽ đưa ra một số thay đổi về chiến thuật.

Dù vậy, đội Thái cũng đang khá đau đầu khi hàng loạt cầu thủ bị chấn thương nhẹ và phải chạy đua mới mong kịp bình phục trước giờ ra sân, gồm: Panupong, Anucha Kitpongsri, Datsakorn Thonglao và Adul Lasoh.

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2012 giữa Thái và Singapore sẽ diễn ra lúc 19g (giờ Việt Nam). Cả hai đội đã 3 lần vô địch và trong lần gặp nhau gần nhất ở chung kết năm 2007, Singapore đã vượt qua Thái để lên ngôi.

(Theo LĐO)

Gửi bình luận của bạn