Đội bóng chuyền TP.Cao Lãnh
Nỗ lực lên ngôi vô địch

Cập nhật ngày: 07/11/2012 05:34:12

Giải bóng chuyền vô địch tỉnh Đồng Tháp năm 2012 (26 - 29/10) có sự tham gia của 5 đội tuyển mạnh gồm: Thành phố Cao Lãnh, huyện Tháp Mười, Trường Đại học Đồng Tháp, Công an tỉnh và thị xã Hồng Ngự. Tham gia giải đấu với 12 gương mặt trẻ (19 - 21 tuổi), cùng sự quyết tâm cao, đội bóng chuyền thành phố Cao Lãnh (TPCL) đăng quang đầy thuyết phục với 4 trận toàn thắng.


Đội bóng chuyền TPCL đăng quang tại Giải bóng chuyền
vô địch tỉnh Đồng Tháp

Tuy thi đấu thành công ở giải lần này, nhưng ít ai biết được những khó khăn mà đội gặp phải trước khi tham gia giải. Do chưa có sân bãi đạt chuẩn thi đấu phục vụ cho việc tập luyện nên hàng ngày đội phải mượn sân của đơn vị khác để tập; các thành viên tập trung cũng gặp không ít trở ngại vì nhiều lý do khác nhau và nguồn kinh phí tài trợ cho đội cũng còn rất hạn chế. Bên cạnh đó việc thi đấu cọ xát thông qua những giải đấu cũng không thường xuyên. Ông Đỗ Thanh Giang, HLV trưởng đội bóng chuyền TPCL cho biết: “Đội gặp nhiều khó khăn khi quyết định tham gia giải, nhưng với niềm đam mê chơi bóng, các em đã cố gắng vượt qua để thi đấu thành công ở giải đấu vừa rồi do tỉnh tổ chức. Đó là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực của toàn đội”.

Gặp không ít trở ngại, nhưng những thành viên trong đội bóng chuyền thành phố đã cùng nhau vượt qua và chạm “đỉnh” vinh quang của giải đấu cấp tỉnh. Có được thành công đó là nhờ sự nỗ lực của những thành viên trong đội và cả HLV. VĐV Đỗ Đăng Khoa - chủ công chính của đội, hiện là sinh viên năm 4 ngành Kế toán Trường Đại học Đồng Tháp chia sẻ: “Mỗi ngày, dù bận việc học, em vẫn cố gắng thu xếp thời gian tập cùng đội. Những ngày không đi học nhưng phải làm công việc nhà, em cũng cố gắng sắp xếp thời gian sao cho không trùng với giờ tập luyện để không ảnh hưởng đến toàn đội. Những thành viên khác trong đội cũng vậy, luôn tập luyện với tinh thần nhiệt huyết cao. Đó là một trong những lý do thành công của đội bóng chuyền TPCL”.

Riêng công tác huấn luyện, HLV Đỗ Thanh Giang rất chú trọng việc đào tạo các VĐV của đội có phong cách chơi đa năng, thích nghi với nhiều vị trí từ chuyền hai, bắt bước một hay tấn công... Theo ông, trong các thế bóng khó, VĐV có thể dễ dàng xử lý bóng mà không bị lỗi và bị động cũng như chính sách xoay vòng VĐV qua từng trận đấu.

Dù còn nhiều khó khăn, nhưng bóng chuyền TPCL luôn có lứa VĐV trẻ tài năng, bản lĩnh. Ngoài những gương mặt thi đấu xuất sắc trong giải đấu vừa qua, TPCL còn là nguồn cung cấp những VĐV giỏi như: Nguyễn Đình Nhu (SN 1992) đang thi đấu cho đội tuyển Quân khu 9 và Nguyễn Trung Nghĩa (SN 1992) đang đầu quân cho Bộ tư lệnh biên phòng (tuyến 2). Đó là niềm tự hào cho bóng chuyền TPCL nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung.

Phước Lộc

Gửi bình luận của bạn