Giao hữu quốc tế: Việt Nam - Malaysia (19g ngày 3/11):
Thoải mái là chính

Cập nhật ngày: 03/11/2012 05:36:03

Nếu như Malaysia hoàn toàn an tâm về lực lượng qua việc đưa sang Việt Nam bộ khung mạnh nhất và đó sẽ là bộ khung chủ lực để tham dự AFF Cup sắp đến thì hiện tại ở đội chủ nhà, HLV Phan Thanh Hùng có nhiều lo lắng cho trận giao hữu lượt về này. Chỉ còn hai trận đấu để kiểm tra lực lượng, nhưng những chấn thương dù vừa mới bình phục cũng chưa thể tạo sự tự tin cho nhà cầm quân này trong trận đấu chiều nay.


HLV 2 đội họp báo trước trận đấu

Thời gian nhập cuộc AFF Cup rất gần, chỉ cần “dính” bất cứ chấn thương nào trong lúc này đều khó hy vọng kịp thời gian để bình phục. Nhất là những trụ cột như trung vệ Minh Đức, tiền vệ Tấn Tài và mũi nhọn Công Vinh. Đó là những cái tên mà ông Hùng rất cần ở AFF Cup sắp tới mà qua các trận đấu ở VFF Cup vừa qua cho thấy chưa có gương mặt nào đủ sức để thay thế.

Theo giới chuyên môn, những lo ngại về tâm lý thuộc về chính đội chủ nhà trong trận đấu này bởi Malaysia vốn đã thua ở trận lượt đi tại Kuala Lumpur thì cũng có thể không thắng trong trận đấu này. Mặt khác, HLV Phan Thanh Hùng đang đối diện với những áp lực ngầm khi sử dụng nhiều cầu thủ của Đà Nẵng, Hà Nội T&T trong khi nhiều cựu binh dù đang có phong độ tốt và sẵn sàng thi đấu lại không được triệu tập như Tài Em, Minh Châu, Chí Công…

Thoải mái là chính, đó là thông điệp của HLV Thanh Hùng khi ông không muốn tạo sức ép quá lớn nào với các cầu thủ, thậm chí khéo léo nhờ sự chia sẻ của giới truyền thông tránh tối đa việc “xoáy” quá mạnh vào những khó khăn của đội trong thời điểm hiện tại.

ĐH (Theo Q.Cường-SGGPO)

Gửi bình luận của bạn