HLV Avramovic bỏ ngỏ khả năng đến Việt Nam

Cập nhật ngày: 24/12/2012 09:37:32

Sau khi cùng ĐT Singapore đăng quang tại AFF Cup 2012, nhà cầm quân HLV Avramovic đã quyết định chia tay vị trí HLV trưởng. Hiện tại, vị chiếc lược gia người Serbia này chưa xác định bến đỗ mới.

HLV Avramovic cho biết: “Tôi đã 63 tuổi nên muốn tìm công việc vừa với sức khỏe hơn. Nhưng cũng không loại trừ có thể tiếp tục làm HLV trưởng nếu có lời mời hợp lý.

Bạn hỏi tôi muốn đến Việt Nam? Cũng có thể nếu tôi nhận được lời mời, nhưng lúc này tôi chỉ muốn dành tất cả khoảnh khắc còn lại cho Singapore”.


HLV Avramovic (phải) đã 3 lần đưa tuyển Singapore
lên ngôi vô địch Đông Nam Á

Theo Avramovic, bóng đá Việt Nam là một nền bóng đá tốt, đầy sức sống và đặc biệt có hàng triệu CĐV ủng hộ tới đội tuyển. "Không có lý do gì bóng đá Việt Nam không phát triển nếu các bạn có cách làm đúng. Lời khuyên của tôi chỉ là cần hết sức kiên trì với định hướng phù hợp mà mình đã chọn.

Chẳng hạn tôi thấy các HLV Riedl hay Calisto trước đây đều là những người rất giỏi, không hiểu sao họ lại có thời gian làm việc rất ngắn. Tôi nghĩ nếu VFF tạo cơ hội cho họ có điều kiện để tổ chức đội tuyển bằng chiến lược dài hơi thì nhất định bóng đá Việt Nam sẽ rất mạnh.

Năm 2008, tôi rất ấn tượng với thành tích của ông Calisto, nhất là khi Việt Nam quật ngã Singapore ngay trên đất chúng tôi, điều mà chưa đội nào làm được. Tôi nghĩ một nhà cầm quân như ông ấy thì bóng đá Việt Nam cần mời lại", HLV Avramovic nói.

Khi đặt vấn đề về trường hợp HLV Avramovic với VFF, Tổng thư ký Ngô Lê Bằng cho biết: “Hiện VFF vẫn đang tích cực tìm kiếm HLV, có thể sẽ phải là HLV ngoại. Chúng tôi cũng sẽ xem xét thêm các trường hợp HLV từng thành công trong khu vực như ông Avramovic.

Thế nhưng vấn đề này phải có sự chỉ đạo, thống nhất trong Thường trực VFF. Có thể VFF sẽ cần một giám đốc kỹ thuật ngoại để tổ chức nền bóng đá Việt Nam chặt chẽ hơn thời gian tới”.

Theo Thanh Niên

Gửi bình luận của bạn