Họp BCH VFF khóa VI:
Chấm dứt chuyển đổi phiên hiệu, mua bán CLB vào 2014

Cập nhật ngày: 14/12/2012 11:28:23

Đó là những quyết định được BCH Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua trong cuộc họp hôm 13/12 tại Hà Nội.

Tình trạng mua bán, chuyển đổi các CLB (thực chất nhằm mục đích duy trì suất trụ hạng V.League) diễn ra liên tục qua các mùa giải gần đây. Năm 2009, Thanh Hoá sau khi rớt hạng đã bỏ ra 25 tỷ đồng mua lại CLB Thể Công (cũ). Chỉ một năm sau, tới lượt QK4 bị bán lại cho ngân hàng Nam Việt, và được chuyển thành CLB Navibank Sài Gòn.


BCH VFF đã quyết định chấm dứt việc mua bán CLB vào năm 2014
và không cử ĐT U22 dự V.League 2013

Mùa giải 2011, Tập đoàn Hoà Phát Hà Nội tuyên bố rút khỏi bóng đá. Cộng với việc HN.ACB bị xuống hạng, bầu Kiên đã quyết định mua lại Hoà Phát Hà Nội, sáp nhập hai đội bóng để tiếp tục duy trì một đội thi đấu ở V.League.

Mới nhất, Tập đoàn Khánh Việt vừa gây bất ngờ khi chuyển giao CLB K. Khánh Hoà cho Hải Phòng.

“BCH đã chấp thuận công nhận việc chuyển đổi của CLB K Khánh Hoà cho Hải Phòng, đổi tên thành Xi măng Vicem Hải Phòng thi đấu ở V.League. Tuy nhiên, từ mùa giải 2014, để đảm bảo cho sự phát triển ổn định và lành mạnh của bóng đá VN, VFF đã thống nhất các CLB sẽ không được mua bán, chuyển đổi phiên hiệu. Việc này thực ra cũng đã được xác định trong lộ trình lên chuyên nghiệp”-Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn cho biết.

Như Tiền Phong đã thông tin, hôm qua BCH VFF đã chính thức bác hai đề xuất của VPF là cử đội tuyển U22 tham dự V.League 2013, cũng như V.League sẽ không có đội xuống hạng.

Thay vào đấy, BCH VFF đã quyết định “đôn” đội có thứ tự xếp hạng cao nhất tiếp theo (sau ĐT.LA và CLB Hà Nội) lên V.League. BCH VFF cũng chấp thuận cho CLB Hà Nội tiếp tục thi đấu ở giải hạng Nhất.

Như vậy, mùa giải 2013, V.League sẽ bao gồm 12 CLB, một đội xuống hạng. Giải hạng Nhất gồm tám CLB, thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt tính điểm (14 lượt trận), và có ba CLB thăng hạng. Giải hạng Nhì năm 2013 sẽ có năm đội thăng hạng Nhất. Qua mùa giải 2014, V.League sẽ lại bao gồm 14 đội.

“Tổng cục TDTT đánh giá cao VPF khi đưa ra đề xuất nhằm tạo điều kiện xây dựng đội tuyển U22 quốc gia để chuẩn bị cho SEA Games 27. Tuy nhiên sau khi cân nhắc, chúng tôi đã thống nhất chọn phương án trên. Thời điểm hiện tại không thể đưa ra phương án hoàn hảo nên chúng ta buộc phải chọn phương án tốt nhất có thể”-Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cho biết.

Cũng theo Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn, để chuẩn bị cho SEA Games 27 tại Myanmar, thành phần ĐTVN tham dự hai trận đấu thuộc vòng loại Asian cup 2015 vào tháng 2-2013 tới sẽ được trẻ hoá tối đa.

Ngoài sáu trận chính thức, tuyển U22 sẽ có thêm 8-10 trận thi đấu quốc tế để tích luỹ kinh nghiệm.

Về HLV đội tuyển, trong khi chưa chọn được người thay thế HLV Phan Thanh Hùng, VFF đã thống nhất sử dụng HLV nội tạm quyền, chuyên trách dẫn dắt ĐTVN thi đấu ở vòng loại Asian cup 2015.

“Cánh cửa Tổng cục TDTT, VFF luôn mở rộng với các HLV nội. Chúng tôi cũng rất mong muốn tìm được HLV nội đủ khả năng chuyên trách đội tuyển. Nếu không được thì mới chuyển sang phương án khác”-Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết.

Ông Dũng cho biết thêm mới đây đã gặp gỡ HLV Lê Huỳnh Đức (CLB SHB Đà Nẵng) tại TP Hồ Chí Minh. “Khi tôi hỏi, anh Đức cho biết nếu được VFF mời thì sẽ “cân nhắc suy nghĩ””-ông Dũng nói.

ĐH (Theo Nguyên Phong-TPO)

Gửi bình luận của bạn