Huỳnh Hiệp - đam mê thể dục thẩm mỹ

Cập nhật ngày: 05/12/2012 04:59:13

Sinh ra và lớn lên trong gia đình không có ai theo nghiệp thể thao nhưng bằng niềm đam mê thể thao của bản thân, chị Huỳnh Thị Hiệp (Huỳnh Hiệp) ở P1, TX. SaĐéc trở thành huấn luyện viên thể dục thẩm mỹ (TDTM) giỏi, các câu lạc bộ (CLB) TDTM do chị phụ trách đạt nhiều giải cao trong nhiều hội thi lớn, nhỏ.


Chị Huỳnh Hiệp (thứ tư từ trái sang) và các học trò
tại giải TDTM TP.HCM mở rộng 2012

Dù đã bước qua tuổi 47 nhưng trông chị Huỳnh Hiệp trẻ và khỏe hơn cái tuổi thực tế rất nhiều. Chị Huỳnh Hiệp cho biết, bản thân chị từ nhỏ đã yêu thích môn múa, khi thấy có đoàn văn nghệ nào về biểu diễn là chị đến xem và về nhà đứng trước gương múa lại cho giống với những động tác của các nghệ sĩ, diễn viên múa mình đã xem. Cái duyên đến với môn TDTM của chị Huỳnh Hiệp thật sự bắt đầu vào khoảng những năm 1994-1995, sau khi được học chuyên tu môn múa ở Nga về nước múa không còn nhiều chỗ đứng, chị bắt đầu nghiên cứu và chuyển qua môn TDTM.

Để gầy dựng phong trào TDTM tại địa phương, chị Huỳnh Hiệp liên hệ với Nhà Văn hóa Sa Đéc mượn địa điểm tiếp nhận và hướng dẫn chị, em phụ nữ luyện tập, rèn luyện sức khỏe.

Đối với chị Huỳnh Hiệp, múa và TDTM là niềm đam mê lớn mà bản thân không bao giờ chán. Được sự động viên của người thân, đầu năm 2007, gia đình chị Hiệp quyết định đầu tư xây dựng phòng tập TDTM (một trệt - một lầu) có diện tích hơn 400m2 tại K2, P1, TX. SaĐéc với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy, tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng, Phòng tập TDTM của chị Huỳnh Hiệp đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ. Ngoài bộ môn TDTM, chị Huỳnh Hiệp còn hướng dẫn chị em phụ nữ các môn yoga, múa, khiêu vũ, êrobic... Hiện trung bình, mỗi ngày phòng tập của chị Huỳnh Hiệp có hơn 300 người tham gia tập luyện.

Để các học viên có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong tập luyện TDTM, chị Huỳnh Hiệp đã tổ chức CLB TDTM và đài thọ kinh phí cho chị em đi giao lưu trong và ngoài tỉnh. Đến nay, CLB TDTM mang tên Huỳnh Hiệp do chị dẫn dắt đạt nhiều thành tích cao trong các giải TDTM TP.HCM mở rộng do Liên đoàn Thể dục TP.HCM tổ chức hằng năm. Điển hình như giải nhất năm 2007; năm 2010 tham gia 3 đội, đạt 1 giải nhì, 1 giải tư và 1 giải 8; năm 2011 đạt giải nhì; năm 2012 đạt giải nhì.

Sau gần 20 năm hoạt động trên lĩnh vực TDTM, chị Huỳnh Hiệp đã trực tiếp hướng dẫn và đào tạo nhiều học viên trở thành các huấn luyện viên môn TDTM có tiếng ở nhiều tỉnh, thành. Phòng TDTM của chị Huỳnh Hiệp đã nhiều lần đón tiếp các thành viên của Liên đoàn Thể dục TP.HCM về học tập rút kinh nghiệm.

Từ niềm đam mê của bản thân, chị Huỳnh Hiệp đã thầm lặng cống hiến giúp phong trào TDTM ở địa phương ngày càng phát triển.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn