Lai Vung có Võ đường Taekwondo!

Cập nhật ngày: 05/12/2012 05:00:40

Một số người cho rằng các em nhỏ mà cho đi học võ thì dễ gây sự đánh nhau, nhưng theo các HLV võ thuật thì dạy võ cho các em chỉ để tự vệ hay giúp người yếu thế và rèn luyện thể lực là chính. Vì vậy, khi cựu tuyển thủ Taekwondo quốc qia (QG) Nguyễn Hoài Tân trở về quê nhà Lai Vung mở võ đường đã được chính quyền địa phương và nhiều bạn trẻ hưởng ứng, tham gia.


Hơn một tháng qua, nhiều bạn trẻ đam mê võ thuật ở Lai Vung kéo đến võ đường Taekwondo ở khóm 5 - thị trấn Lai Vung để lĩnh hội tinh hoa võ thuật Hàn Quốc. HLV Nguyễn Hoài Tân sau khi chia tay đội tuyển QG đã mạnh dạn bỏ tiền của công sức ra để mở võ đường. Phòng tập có thảm và nhiều dụng cụ khá tốt giúp cho công tác huấn luyện võ thuật thuận lợi. Đến sân tập này đa phần là học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở. Nhiều phụ huynh cho rằng, ngoài thời gian học văn hóa các em cần thư giản tinh thần và rèn luyện thể lực, để cơ thể phát triển toàn diện.

CLB Taekwondo ra đời đáp ứng niềm đam mê võ thuật và giải trí tinh thần của thanh thiếu niên Lai Vung. HLV Nguyễn Hoài Tân cho biết: “Tôi sẽ truyền đạt hết những gì mình lĩnh hội được cho các em, nếu muốn trở thành VĐV đẳng cấp thì trước tiên các em phải có niềm đam mê và năng khiếu. Tôi sẽ bồi dưỡng chuyên sâu cho các em có khiếu, còn các em khác có thể học võ để tự vệ và rèn luyện thể lực cũng rất tốt.”

HLV Nguyễn Hoài Tân từng giành HCĐ ở Giải Taekwondo VĐ Châu Á năm 2010. Thành tích của HLV trẻ này là tấm gương sáng để thế hệ học trò ở Lai Vung phấn đấu hướng đến. Ngoài việc huấn luyện đòn thế thì HLV còn giảng dạy về những điều tâm niệm, nhưng quy định khi học võ. Người thầy dạy võ bao giờ cũng chú trọng nội quy và tính kỷ luật ở lớp võ thuật nên phụ huynh yên tâm.

Ông Trịnh Tấn Hợp - Trưởng phòng Văn hóa-thông tin H.Lai Vung cho biết: “Địa phương luôn tạo điều kiện thuận lợi để CLB Taekwondo hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo thanh thiếu niên tham gia tập luyện và thi đấu. Hy vọng từ đây Lai Vung sẽ có lực lượng VĐV tham gia giải tỉnh”.

Chạy việt dã, đua xuồng, bóng đá là những môn thể thao truyền thống và là thế mạnh của Lai Vung, nhưng võ thuật thì chưa bén duyên với vùng đất này. Vì vậy khi cựu tuyển thủ Taekwondo QG Nguyễn Hoài Tân về quê nhà Lai Vung mở võ đường đã được chính quyền địa phương và nhiều bạn trẻ hưởng ứng tham gia. Có võ đường Taekwondo, các bạn trẻ Lai Vung có điều kiện phát huy niềm đam mê võ thuật của mình. Đây được xem là bước khởi đầu để Taekwondo Lai Vung phát triển và có thể có VĐV tranh tài ở giải tỉnh trong tương lai.

Ngọc Bền

Gửi bình luận của bạn