Cản phá 8 cú sút trong một trận, thủ môn UAE muốn đánh bại U17 Việt Nam
Cập nhật ngày: 09/04/2025 05:13:34
Thủ môn Mohammed Nasser của U17 UAE tuyên bố sẽ đánh bại U17 Việt Nam và giành vé dự U17 World Cup 2025.
Thủ môn Mohammed Nasser đưa ra tuyên bố đanh thép sau khi góp công giúp U17 UAE thắng U17 Australia 2-0 ở trận đấu rạng sáng 8/4 tại bảng B VCK U17 châu Á 2025.
"Tôi sẽ làm bất cứ điều gì cho màu áo này. Chúng tôi đã thực hiện đúng yêu cầu của huấn luyện viên. Nhưng công việc vẫn chưa xong. Chúng tôi phải tiếp tục chiến đấu và đánh bại U17 Việt Nam ở trận tới”, Mohammed Nasser phát biểu trên trang chủ của AFC.
Ở trận thắng U17 Australia, U17 UAE giành chiến thắng nhờ các pha lập công của Mayed Adel Khamis (phút 9) và Mohamed Buti (phút 52). Dù chơi thiếu người sau khi Ali Hassan nhận thẻ đỏ ở phút 90+8, U17 UAE vẫn bảo toàn chiến thắng.

Thủ môn Mohammed Nasser muốn giành chiến thắng trước U17 Việt Nam
Thủ môn Mohammed Nasser có màn trình diễn ấn tượng khi cản phá 8 cú sút, trong đó 2 pha cứu thua xuất thần ở phút bù giờ. Thủ môn 17 tuổi xúc động dành tặng chiến thắng cho bác sĩ đội tuyển quốc gia, Abdullah Baron, người vừa qua đời tuần trước: "Chiến thắng này dành cho ông ấy. Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng để giành quyền dự U17 World Cup”, Mohammed Nasser phát biểu
HLV Majed Salem của U17 UAE cho biết, chiến thắng trước Australia là kết quả của việc nghiên cứu kỹ đối thủ: "Mục tiêu của chúng tôi là kiểm soát bóng và tận dụng những pha chuyển đổi nhanh, và chúng tôi đã thành công với hai bàn thắng. Hôm nay, các cầu thủ UAE thể hiện được sức mạnh và sự tập trung đến những phút cuối cùng".
Ở phía bên kia, HLV Brad Maloney của Australia tỏ ra tiếc nuối sau trận thua: "Tôi thất vọng khi để thủng lưới 2 bàn. Tôi nghĩ chúng tôi đã có thể tránh được điều đó và lội ngược dòng. Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội và trận đấu có thể đã khác. Nhưng giờ chúng tôi chỉ còn cách tập trung toàn lực cho trận đấu tiếp theo”.
U17 UAE sẽ gặp U17 Việt Nam ở trận cuối vòng bảng vào ngày 10/4 lúc 22h00 (giờ Việt Nam). U17 Việt Nam sẽ dự FIFA U17 World Cup 2025 nếu thắng UAE.
Theo Anh Ngọc (VTC News)