Kết thúc giải bóng đá lão tướng tỉnh Đồng Tháp mở rộng năm 2019

Cập nhật ngày: 24/04/2019 14:52:16

ĐTO - Sau 1 tháng tranh tài, giải bóng đá lão tướng tỉnh Đồng Tháp mở rộng – tranh Cúp BMC năm 2019 đã khép lại và chiếc cúp vô địch được giữ lại quê hương Sen hồng.


Trong năm đầu tổ chức giải lão tướng mở rộng, chức vô địch thuộc về Đồng Tháp 2

Đồng Tháp 2 vô địch

Giải bóng đá lão tướng tỉnh Đồng Tháp mở rộng năm 2019 do Liên đoàn Bóng đá tỉnh Đồng Tháp tổ chức cùng sự đồng hành tài trợ của Công ty Cổ phần Xây lắp – Vật liệu xây dựng Đồng Tháp. Giải quy tụ 6 đội bóng gồm: An Hữu Tiền Giang, An Giang, Đồng Tháp 1 (bảng A), Thốt Nốt Cần Thơ, S&A Sài Gòn và Đồng Tháp 2 (bảng B). Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào bán kết. Tại bán kết, 4 đội được bốc thăm ngẫu nhiên xác định 2 cặp đấu dựa trên cơ sở 2 đội nằm cùng vòng bảng không gặp lại nhau.

Giải này, 2 đại diện chủ nhà là Đồng Tháp 1 (liên quân TP.Cao Lãnh – TP.Sa Đéc) và Đồng Tháp 2 (liên quân TX.Hồng Ngự - huyện Hồng Ngự) đều thi đấu xuất sắc và góp mặt ở bán kết. Dù vậy, chỉ có Đồng Tháp 2 giành quyền vào chung kết sau khi vượt qua An Giang ở loạt luân lưu (hòa 3-3 ở 2 hiệp chính).

Với quyết tâm giữ cúp lại quê hương, Đồng Tháp 2 tràn đầy khí thế bước vào trận chung kết với đại diện đến từ Tây Đô. Với thực lực nhỉnh hơn, lối chơi đa dạng, đại diện chủ nhà thi đấu lấn lướt và nhanh chóng “kết liễu” đội bóng của Cần Thơ với tỷ số 4-1. Những người ghi bàn cho Đồng Tháp 2 là Nguyễn Trung Giang (phút 11), Trần Thanh Nhân (phút 41), Trang Văn Ôn (phút 59) và Phạm Công Na (phút 74). Bàn gỡ duy nhất của đại diện đến từ Tây Đô được thực hiện do công Nguyễn Hữu Tường ở phút 48.

Chiếc cúp vô địch là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực và màn trình diễn ấn tượng của Đồng Tháp 2. Bởi, trên hành trình đi đến chiếc cúp vàng, Đồng Tháp 2 đã vượt qua An Giang và Thốt Nốt Cần Thơ – 2 ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch giải năm nay.

Trước đó, Đồng Tháp 1 đã thất thủ 2-3 trước An Giang trong trận tranh hạng 3.


Các trận đấu của giải diễn ra hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng.
Ảnh: D.Thu

Tiếp tục duy trì và mở rộng quy mô

Đây là lần đầu tiên tỉnh Đồng Tháp tổ chức giải bóng đá lão tướng với hình thức mở rộng tranh tài. Trước đó, năm 2017 và 2018, giải chỉ dành cho các đội bóng trong tỉnh. “Với mong muốn nâng cao chất lượng, tăng tính chất cạnh tranh, Liên đoàn Bóng đá Đồng Tháp quyết định tổ chức giải theo hình thức mở rộng. Đồng thời, giải đấu cũng là dịp tri ân các thế hệ cựu cầu thủ trong và ngoài tỉnh. Trong lần đầu tiên này, giải có 6 đội tham dự và mỗi đội mang đến đội hình khá chất lượng, công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyên nghiệp. Điều này góp phần làm nên thành công chung của giải lão tướng mở rộng năm nay” – ông Vương Thanh Trung, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Đồng Tháp, thành viên Ban Tổ chức giải cho biết.

Sau lần đầu diễn ra khá thành công, hầu hết các đội bóng đều kỳ vọng giải sẽ được duy trì và nâng tầm quy mô. Cựu cầu thủ Bùi Thiện Toàn – Thốt Nốt Cần Thơ chia sẻ: “Có thể nói, giải bóng đá lão tướng mở rộng do Đồng Tháp tổ chức năm nay là giải đấu đầu tiên của khu vực. Giải đã tạo điều kiện để anh em cựu cầu thủ có được sân chơi hữu ích. Hy vọng, giải sẽ được duy trì tổ chức và ngày có nhiều đội tham dự hơn để nâng cao quy mô lẫn chất lượng”.

Với phương châm từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn và tạo nét mới cho giải đấu, Ban Tổ chức cho biết, sẽ cố gắng nâng cao chất lượng, tăng sức hút cho giải ở những năm tới. Ông Vương Thanh Trung cho biết thêm: “Trải qua các trận đấu từ vòng loại, bán kết đến các trận tranh huy chương, giải lão tướng thật sự để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả và cả những đội tham dự. Với tín hiệu khả quan này, cộng với nguyện vọng của các đội lão tướng, năm tới, chúng tôi sẽ có kế hoạch nâng tầm giải đấu bằng cách tăng số lượng đội dự giải. Cách làm này cũng góp phần nâng sức hút và chất lượng chuyên môn cho giải”.

LÊ THANH

Gửi bình luận của bạn