DFC trước mùa giải mới:

Khó tìm cầu thủ chất lượng

Cập nhật ngày: 07/03/2019 06:01:00

ĐTO - Còn hơn 2 tuần nữa là hết thời hạn đăng ký danh sách cầu thủ cho mùa giải hạng nhất năm 2019, nhưng thời điểm này, Câu lạc bộ (CLB) Bóng đá Đồng Tháp (gọi tắt là DFC) gần như đã “chốt” lực lượng. Bởi, theo Ban huấn luyện, thời gian còn lại thật khó để họ tìm kiếm những “nhân tố chất lượng” bổ sung cho đội nhà.


Các cầu thủ DFC nỗ lực tập luyện hướng đến mùa giải mới

Tuyển quân như “đãi cát tìm vàng”

Là một trong những đội ở giải hạng nhất có kế hoạch chu đáo chuẩn bị mùa giải mới, DFC bắt đầu hội quân từ tháng 11 năm ngoái. Với chiến lược được hoạch định rõ, DFC nhanh chóng gia hạn hợp đồng với các trụ cột ở mùa giải trước. Song song đó, đội bóng cũng ráo riết tuyển quân nhằm phục vụ cho mục tiêu ở mùa giải mới. Bên cạnh việc mời gọi những cựu binh Đồng Tháp về cống hiến cho quê hương, DFC cũng tích cực nhận cầu thủ đến thử việc với hy vọng tìm được “quân bài” ưng ý.

Đến nay, khi thời hạn đăng ký cầu thủ sắp hết, DFC cũng cơ bản có được “quân số” khoảng 30 cầu thủ nhằm đảm bảo yêu cầu thi đấu. Nhưng xét về mặt chất lượng, Huấn luyện viên (HLV) Trần Công Minh cho rằng, đó không phải là những bản hợp đồng mà ông ưng ý nhất. Bởi, để tìm người cho DFC, CLB nhắm vào 3 nhóm đối tượng gồm: cầu thủ trẻ của địa phương, cầu thủ tự do và các CLB ở V-League. Tuy nhiên, trong cả 3 nhóm nêu trên đều gặp những khó khăn nhất định khiến cho việc “tuyển quân” của DFC diễn ra không như ý.

“Bóng đá trẻ Đồng Tháp có những cầu thủ tốt, nhưng sự trùng lắp thời gian thi đấu giữa các giải U toàn quốc và giải hạng nhất nên rất khó để DFC có sự phục vụ của các em tuyến trẻ. Các CLB ở V-League cũng gặp nhiều khó khăn về lực lượng nên việc liên hệ mượn cầu thủ là không dễ dàng. Trong khi đó, thị trường cầu thủ tự do cũng không “dồi dào”, chưa kể chuyên môn của nhóm này lại khó đảm bảo chất lượng. Do vậy, chúng tôi phải “liệu cơm gắp mắm” để tìm những gương mặt đáp ứng yêu cầu mà không có nhiều sự lựa chọn” – HLV Trần Công Minh lý giải.

Tạm hài lòng về nhân sự

Cũng theo chia sẻ của HLV Trần Công Minh, không chỉ riêng DFC, mà câu chuyện khó khăn trong việc chiêu mộ nhân tài là “điệp khúc” hầu hết các CLB ở giải hạng nhất. Nhưng may mắn là DFC vẫn giữ được những nhân tố chủ lực giúp đội cán đích vị trí thứ 3 ở mùa giải 2018. Đó là Dương Văn Hòa, Hồ Trường Khang, Nguyễn Đồng Tháp ở hàng thủ hay tiền vệ Thiện Chí, Quý Sửu, Đăng Khoa. Mùa trước, DFC thi đấu rất tốt 2/3 ở giai đoạn đầu mùa, nhưng những chấn thương trên hàng công khiến đội chủ sân Cao Lãnh hụt hơi giai đoạn lượt về. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị mùa giải này, 2 tiền đạo Công Thành và Bạch Hồng Hân đều đã bình phục tốt. Trong điều kiện khó khăn tìm kiếm lực lượng, sự trở lại của 2 chân sút trẻ gốc Đồng Tháp khiến Ban huấn luyện hết sức phấn khởi.

Ngoài ra, phải kể đến những cầu thủ trưởng thành từ “lò” đào tạo Đất Sen hồng về khoác áo đội bóng quê hương. Đáng chú ý là hậu vệ Nguyễn Văn Hậu và tiền vệ Nguyễn Thiện Nhân. Văn Hậu từng chơi rất hay trong màu áo Đồng Tháp giai đoạn 2010 – 2014 trước khi đầu quân cho QNK Quảng Nam. Còn Thiện Nhân cũng có kinh nghiệm từng thi đấu V-League trong màu áo Long An.

Có Văn Hậu, hàng thủ của DFC được “gia cố” bởi khả năng quyết đoán và mạnh mẽ trong phòng ngự của cầu thủ này. Hàng tiền vệ có thêm nhiều phương án khi có mặt của Thiện Nhân. Hàng công giàu sức trẻ với Công Thành (22 tuổi), Hồng Hân và Giang Sony (cùng 21 tuổi). Còn vị trí trong khung gỗ, sau khi trả Hồ Văn Tú (Sông Lam Nghệ An) và Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng) DFC cũng đã mượn 3 thủ môn: Thanh Nhã (Bình Dương), Hiếu Nhơn (Vĩnh Long) và Lê Văn Tấn (Huế).

HLV Trần Công Minh cho biết: “Giải hạng nhất là sân chơi của cầu thủ nội. Thế nên, việc đội nào giữ được bộ khung của mùa giải trước, cộng thêm nhân sự của tuyến trẻ sẽ có những ưu thế nhất định trong cuộc đua vô địch. Ngoài ra, ở giải này, để tìm những cá nhân xuất sắc là không nhiều. Vì vậy, chúng tôi có thể tạm hài lòng với lực lượng đang có trong tay. Đáng mừng là các em có tinh thần quyết tâm cao, đoàn kết trong tập luyện. Điều này sẽ rất hữu ích cho DFC khi mùa giải sắp bắt đầu”.

Phước Lộc

Gửi bình luận của bạn