Mùa giải 2019, DFC phấn đấu lên V-League

Cập nhật ngày: 03/01/2019 05:46:25

ĐTO - Trả lời phỏng vấn Báo Đồng Tháp, ông Trần Lâm Vũ - Giám đốc Điều hành Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Đồng Tháp (gọi tắt là DFC) cho biết, mục tiêu của CLB ở Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia 2019 là nằm trong top 3 và phấn đấu lên V.League.


Cầu thủ DFC hội quân sớm, tích cực tập luyện hướng đến mùa giải mới

- Phóng viên (PV): Ông cho biết tình hình lực lượng của DFC hiện tại và định hướng bổ sung cầu thủ cho mùa bóng mới?

- Ông Trần Lâm Vũ: Hiện nay, số lượng cầu thủ của DFC còn lại 18 người đã ký hợp đồng. Trong đó, có 11 cầu thủ của mùa giải 2018 còn giữ lại. Chúng tôi đang trong quá trình tìm kiếm các cầu thủ có năng lực phù hợp với lối chơi và mục tiêu của DFC trong mùa giải 2019 để có hướng bổ sung. Nguồn cầu thủ chúng tôi tiếp cận là các cầu thủ từng chơi cho các CLB V-League, CLB hạng nhất, lò đào tạo PVF và lứa U21 Đồng Tháp,... Đặc biệt, chúng tôi luôn dành sự ưu tiên hàng đầu cho các cầu thủ là người Đồng Tháp, nếu họ có đạo đức và năng lực phù hợp.

- PV: Mùa giải 2018, DFC giành huy chương đồng và hoàn thành mục tiêu của CLB đề ra. Vậy, ngoài những mặt tích cực, DFC còn những vấn đề gì còn hạn chế và cần khắc phục ở mùa giải này, thưa ông?

- Ông Trần Lâm Vũ: Từ đội bóng xếp cuối bảng mùa giải 2017, chúng ta đã vươn đến vị trí thứ 3 - đạt huy chương đồng năm 2018. Đây được xem là khá thành công với đội bóng không mạnh về tài chính như DFC. Bên cạnh, thành quả bước đầu như thế, chúng tôi cũng còn nhiều vấn đề tồn tại cần khắc phục.

Theo đó, cần có sự phối hợp tốt hơn giữa cầu thủ trẻ và các cầu thủ đàn anh trong đội, từ đó tạo được lối chơi gắn kết và hiệu quả chung. Đội cũng cần phát huy hơn nữa tinh thần thi đấu vì “màu cờ sắc áo”, nung nấu nhiệt huyết và quyết tâm cống hiến cho hình ảnh bóng đá quê hương Sen hồng.

Mặt khác, tổ chức cho đội thi đấu cọ sát nhiều hơn nữa với các đội bóng mạnh để rèn luyện tâm lý thi đấu vững vàng cho cầu thủ. Cầu thủ phải được rèn thể lực tốt, đáp ứng mùa giải thi đấu đường dài, cạnh tranh khốc liệt.

- PV: Ông cho biết thêm về mục tiêu của DFC ở Giải bóng đá hạng Nhất Quốc gia năm 2019?

- Ông Trần Lâm Vũ: Đội bóng năm nay hội quân khá sớm (triệu tập từ ngày 1/11/2018) để các cầu thủ có thời gian rèn luyện thể lực tốt hơn, tập luyện với nhau nhiều để phối hợp hiệu quả hơn trong thi đấu. Bởi, mục tiêu của DFC ở mùa giải năm 2019 là nằm trong top 3 đội dẫn đầu và phấn đấu giành vé lên V.League.

Giải năm nay có đến 12 đội, nhiều hơn mùa trước 2 đội. Với việc có sự góp mặt của nhiều đội, chắc chắn tính chất cạnh tranh sẽ còn khốc liệt hơn. Bây giờ còn quá sớm để đánh giá hết năng lực của mỗi đội. Tuy nhiên, nhìn chung các đội đều có quyết tâm cao và tôi nghĩ mỗi đội đều có cơ hội như nhau.

Riêng với DFC, được sự ủng hộ nhiệt tình từ lãnh đạo các cấp ở tỉnh nhà, sự trân quý của người hâm mộ, cùng với sự quyết tâm từ Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện và các cầu thủ, chúng tôi tin tưởng và khẳng định sẽ đạt được mục tiêu mà chúng tôi đã đề ra.

- PV: Những năm gần đây, tình hình tài chính của DFC luôn gặp nhiều khó khăn, vậy vấn đề này trong mùa bóng mới ra sao?

- Ông Trần Lâm Vũ: Nhìn chung, tình hình tài chính ở hầu hết các CLB của giải hạng nhất và cả một số đội V-League đều gặp những khó khăn nhất định. Riêng DFC, chúng tôi cũng đang từng bước thực hiện các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn nhằm mang lại tình hình tài chính khả quan cho đội bóng trong mùa giải 2019.

Bóng đá là món ăn tinh thần mang tính xã hội rất cao. Do đó, DFC luôn mong muốn thi đấu tốt để thỏa mãn niềm đam mê bóng đá của người hâm mộ tỉnh nhà nói riêng và mang hình ảnh đẹp của bóng đá xứ Sen hồng đến với người yêu bóng đá cả nước nói chung. Vì vậy, mùa bóng này, DFC sẽ phấn đấu mang về kết quả tốt hơn nữa để thay lời tri ân đến người hâm mộ, đến lãnh đạo các cấp, các doanh nghiệp đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng CLB.

- PV: Xin cảm ơn ông!

Phước Lộc (thực hiện)

Gửi bình luận của bạn