Nỗi lo lắng của ông Park Hang Seo trước chung kết lượt về

Cập nhật ngày: 14/12/2018 05:38:41

Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 với Malaysia vào ngày 15-12 tới trên sân Mỹ Đình (Hà Nội), trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã phải tập riêng vào chiều 13/12.


Trung vệ Quế Ngọc Hải tập riêng ngoài sân - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trở về từ Malaysia vào tối 12/12 sau trận hòa 2-2 ở chung kết lượt đi AFF Cup 2018, đội tuyển VN đã có buổi tập đầu tiên tại Hà Nội vào chiều 13/12 nhằm chuẩn bị cho trận lượt về.  

Điều đáng nói là trung vệ Quế Ngọc Hải đã phải tập riêng ở sân tập khác cùng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn vì chấn thương. Chấn thương của Quế Ngọc Hải dù nhẹ nhưng cũng đủ khiến HLV Park Hang Seo lo lắng khi trận chung kết lượt về chỉ còn một ngày nữa là diễn ra. 


Ông Park tỏ ra đâm chiêu trên sân tập chiều 13/12 khi Quế Ngọc Hải chấn thương - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Bộ ba trung vệ Quế Ngọc Hải, Đình Trọng và Duy Mạnh đã không để thủng lưới bàn nào suốt vòng bảng. Ở bán kết, đội tuyển VN bị thủng lưới hai bàn trước Philippines. Và ở chung kết lượt đi, hàng thủ VN tiếp tục thủng lưới thêm hai bàn nữa từ tình huống cố định trước Malaysia. 

Tuy nhiên, đây vẫn là nơi tạo niềm tin vững chắc nhất cho HLV Park Hang Seo và người hâm mộ. Như ở trận chung kết lượt đi với Malaysia, Quế Ngọc Hải đã chơi rất tốt để góp phần giúp đội tuyển VN không để thủng lưới thêm sau khi đội chủ nhà gỡ hòa 2-2.

Vì thế, chấn thương của Quế Ngọc Hải khiến ông Park không khỏi trầm ngâm trên sân tập chiều 13/12. Đội tuyển VN vẫn còn buổi tập nữa vào chiều 14/12 trên sân Mỹ Đình. Hi vọng, Quế Ngọc Hải có thể tham gia buổi tập chiến thuật cuối cùng trước khi bước vào trận đấu quan trọng với Malaysia.

NGUYÊN KHÔI (TTO)

Gửi bình luận của bạn