Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á thi đấu tại 1 địa điểm

Cập nhật ngày: 18/02/2021 05:42:45

Xuất phát từ đề nghị của LĐBĐ các nước Thái Lan, Malaysia và Indonesia, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định lùi thời gian thi đấu vòng loại các trận bảng G từ tháng 3 sang tháng 6-2021. Đó là quyết định đáng chú ý của AFC trong cuộc họp trực tuyến vào chiều 17-2.


Các ông Lê Hoài Anh và Đoàn Anh Tuấn tham dự cuộc họp

Buổi họp có sự tham dự của đại diện LĐBĐ của các nước thuộc vòng loại bảng G khu vực châu Á gồm UAE, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đại diện VFF là Tổng thư ký Lê Hoài Anh và trưởng phòng các đội tuyển Đoàn Anh Tuấn.

Tại cuộc họp, đại diện Ban thi đấu AFC đã trao đổi, cập nhật tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại các quốc gia là chủ nhà của các trận đấu theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 25-3 và ngày 30-3 sắp tới. Theo đó, ngoại trừ UAE sẵn sàng tổ chức trận đấu với Malaysia trên sân nhà theo đúng lịch vào ngày 25-3, cả 3 quốc gia còn lại gồm Thái Lan, Indonesia và Malaysia đều khẳng định không thể tổ chức các trận đấu liên quan vào thời điểm nói trên do tình hình Covid-19, kèm theo đó là những hạn chế về đường bay và xuất nhập cảnh.

Thái Lan, Malaysia và Indonesia bày tỏ nguyện vọng dời lượt trận đấu trong tháng 3 sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6, cùng thời điểm với lượt trận thứ 9 và thứ 10 diễn ra vào ngày 7-6 và 15-6 theo khung thời gian thi đấu đã được FIFA công bố.


Trận Malaysia và Việt Nam sẽ diễn ra trên sân trung lập

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, VFF chia sẻ với những khó khăn của AFC và các quốc gia có liên quan đến công tác tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 theo lịch sẽ diễn ra vào tháng 3 tới. Dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng lớn đến hoạt động bóng đá trên thế giới và VFF ủng hộ phương án tối ưu nhất, an toàn nhất và nhận được sự đồng thuận của các quốc gia có đội tuyển tham dự Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngày 18-2, AFC sẽ có thông báo chính thức, nhưng từ sự nhất trí của các Liên đoàn, khả năng hoãn là gần như chắc chắn. Vấn đề còn lại là các trận sẽ diễn ra ở 1 địa điểm mà chưa cụ thể ở đâu, UAE hay Thái Lan.

CAO TƯỜNG (SGGPO)

Gửi bình luận của bạn