Federer vào tứ kết giải Basel

Cập nhật ngày: 26/10/2018 17:00:38

"Tàu tốc hành" thắng trận thứ 17 liên tiếp tại giải đấu trong nhà ở Thụy Sỹ khi vượt qua Jan-Lennard Struff với tỷ số 6-3, 7-5.


Federer không xuất sắc nhưng giành chiến thắng dễ dàng. Ảnh: AP

Roger Federer khởi đầu không tốt khi thua game thứ ba dù giao bóng và để đối thủ dẫn 1-3 trong set đầu. Tuy nhiên, càng đánh, tay vợt Thụy Sỹ càng thể hiện bản lĩnh trước khán giả nhà. Federer thắng liền năm game, trong đó có hai lần thắng game giao bóng của đối thủ, để vươn lên dẫn trước.

Set hai diễn ra cân bằng hơn khi hai tay vợt đều không gặp nhiều khó khăn khi giao bóng. Ở game 11, Federer tận dụng break đầu tiên trong set này và ở game tiếp theo, "Tàu tốc hành" thắng trắng để kết thúc trận đấu.

"Tôi hài lòng vì có thể cải thiện lối chơi sau khi gặp khó khăn. Hôm nay, tôi khởi đầu chậm chạp nhưng sau đó thi đấu tốt. Tôi nghĩ khán giả thực sự tạo ra ảnh hưởng. Họ đã rất phấn khích khi tôi ngược dòng sau khi bị break trước", Federer nói.

Tại Basel lần này, Federer vẫn chưa thể hiện phong độ tốt nhất. Tỷ lệ giao bóng một thành công của anh chỉ ở mức 53%. Tuy nhiên, Struff mắc quá nhiều lỗi tự đánh hỏng và điều đó giúp Federer giành vé đi tiếp khá dễ dàng.

Từ năm 2013 đến nay, sau trận thua Juan Martin del Potro, Federer chưa từng thất bại tại giải Basel. Anh sẽ gặp đối thủ người Pháp Gilles Simon ở tứ kết.

Vĩnh San (VNE)

Gửi bình luận của bạn