Hơn 250 cán bộ được tập huấn viết tin, bài về gương “Người tốt, việc tốt”

Cập nhật ngày: 18/02/2019 05:58:29

ĐTO - Sáng 15/2, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tập huấn viết tin, bài về gương “Người tốt, việc tốt” trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tham dự có hơn 250 đại biểu là cán bộ tuyên giáo, cán bộ công tác ở lĩnh vực truyền thanh, giáo dục trên địa bàn tỉnh.


Ông Phạm Hữu Hoàn - Phó Tổng Biên tập Báo Đồng Tháp thông tin chuyên đề tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe nhà báo Phạm Hữu Hoàn - Phó Tổng Biên tập Báo Đồng Tháp thông tin chuyên đề “Một số kỹ năng viết tin, bài về gương “Người tốt, việc tốt” trên báo chí. Theo đó, người viết cần nắm được những tiêu chí của một tác phẩm báo chí hay, những yếu tố cơ bản của tin, bài báo chí và cách để thể hiện một bài về gương “Người tốt, việc tốt” thu hút bạn đọc.

Ngoài ra, chuyên đề “Hướng dẫn thực hiện video clip về gương “Người tốt, việc tốt” do bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp - Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp báo cáo đã giúp các đại biểu biết cách thực hiện một video clip cơ bản, nhằm mang đến những hình ảnh chân thực và ý nghĩa của nhân vật, sự việc đến với người xem.

Qua buổi tập huấn góp phần củng cố, hoàn thiện trình độ, kỹ năng viết tin, bài về gương “Người tốt, việc tốt” cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên báo, đài, cán bộ tuyên giáo ở các đơn vị trong tỉnh. Đồng thời nâng cao chất lượng công tác truyền thông về gương “Người tốt, việc tốt” trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

NGÂN NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn