Họp mặt và tuyên dương doanh nghiệp tiêu biểu, doanh nhân năng động sáng tạo

Cập nhật ngày: 17/01/2020 18:20:17

http://baodongthap.com.vn/database/video/20200210113213hopamttyuenduong.mp4

ĐTO - Ngày 17/1, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp mặt doanh nghiệp, tuyên dương “Doanh nghiệp tiêu biểu”, “Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu”, “Doanh nhân năng động sáng tạo” tỉnh Đồng Tháp năm 2019. Các đồng chí Võ Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ; Lê Minh Hoan – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan phát biểu tại buổi tuyên dương

Năm 2019, cùng với sự phát triển chung của cả nước, đội ngũ doanh nghiệp, doanhnhân tỉnh Đồng Tháp đã có sự phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp có chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, hiệu quả và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhìn chung đã được nâng cao.


Tuyên dương doanh nghiệp, đối tác hỗ trợ hoạt động doanh nghiệp của tỉnh

Với số lượng hơn 4.000 doanh nghiệp trong tỉnh đã và đang giữ vai trò chủ lực trong việc đóng góp ngân sách; đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng GDP tỉnh, tham gia tích cực vào việc giải quyết việc làm, giảm nghèo, thực hiện tốt các chính sách xã hội, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã đề ra.


Trao bằng chứng nhận và cúp cho các
doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu

Phát biểu tại buổi họp mặt và tuyên dương doanh nghiệp, doanh nhân, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan cho rằng, tuy cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh chưa lớn mạnh nhưng sự kết dính, giúp đỡ nhau cùng phát triển rất đáng tự hào. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp Đất Sen hồng đã, đang và sẽ đầu tư vào các lĩnh vực mới như: Doanh nghiệp xã hội, doanh nghiệp hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, đầu tư vào giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe… Qua đó, kỳ vọng các ý tưởng, dự án này sẽ là làn gió mới mẻ trên mảnh Đất Sen hồng.


39 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp vừa và nhỏ tiêu biểu”

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh nhà phải không ngừng kiến tạo môi trường cho doanh nghiệp phát triển. Tất cả đều ý thức rằng, trong giai đoạn hội nhập sâu rộng hiện nay, chuyện “thành bại” của doanh nghiệp, doanh nhân không chỉ phụ thuộc vào ý chí chủ quan của chính doanh nghiệp, mà nó còn chịu tác động bởi những suy nghĩ, hành động, ý thức trách nhiệm của cả hệ thống chính trị.


Tặng danh hiệu “Doanh nhân năng động, sáng tạo” cho 32 cá nhân

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Tháp trao quyết định công nhận 32 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu”, 32 doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân năng động sáng tạo” và trao Bằng chứng nhận cho 39 “Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiêu biểu” tỉnh Đồng Tháp năm 2019. Đây là những tập thể, cá nhâncó thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh, đạt hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, tích cực chủ động tham gia hội nhập kinh tế quốc tế và thực hiện tốt các chính sách đối với người lao động, tham gia tích cực các hoạt động xã hội và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

D.Chinh - P.Lộc

Gửi bình luận của bạn