Tích cực chung tay chăm lo lợi ích cộng đồng

Cập nhật ngày: 11/03/2019 12:59:26

Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh quan tâm đến công tác tuyên truyền, vận động đồng bào có đạo cùng nhân dân thực hiện đúng chủ trương, nghị quyết của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, vận động các chức sắc, chức việc và đồng bào có đạo hưởng ứng thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các nhiệm vụ an sinh xã hội; quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động đảm bảo theo các quy định của pháp luật, hiến chương của đạo với phương châm đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, sống “Tốt đời, đẹp đạo”.


Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Thi đua yêu nước trong các tôn giáo” năm 2018

Với chính sách đoàn kết dân tộc, hàng năm, nhân ngày lễ của các tôn giáo và Tết Nguyên đán, các cấp, các ngành đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, chúc mừng các chức sắc, chức việc, nhà tu hành đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn. Qua đó, tạo sự gắn bó giữa các tôn giáo với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội ngày càng gắn bó chặt chẽ hơn. Các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo luôn động viên, hướng dẫn tín đồ thực hiện tốt giáo lý, giáo luật, hiến chương, chấp hành chủ trương, nghị quyết của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Mặc dù có những khó khăn nhưng tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành xây dựng và triển khai chương trình hành động thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh với tinh thần quyết tâm, năng động, sáng tạo của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, qua đó thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà phát triển khá (tốc độ tăng trưởng đạt 6,92%). Kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua luôn có sự đồng hành, đóng góp tích cực từ các vị chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Nổi bật nhất là các phong trào thi đua yêu nước đã triển khai sâu rộng trong cộng đồng dân cư, được các vị chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo hưởng ứng, chung tay chăm lo lợi ích cộng đồng với mong muốn xây dựng một cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Thông qua phong trào thi đua yêu nước do Ban Dân vận Tỉnh ủy phát động đã có nhiều tổ chức, tôn giáo, chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo thực hiện đạt kết quả tốt trên nhiều lĩnh vực như: xây dựng cầu, đường nông thôn; cất nhà tình thương; phục vụ cơm, cháo, nước miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện... với tổng giá trị vật chất lên đến hàng trăm tỷ đồng, góp phần đáng kể đối với công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Phát huy những kết quả đạt được thông qua các phong trào thi đua, thời gian tới, các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tiếp tục đồng tâm, hiệp lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm với quê hương đất nước. Tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước, nhất là Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; các chương trình, đề án, kế hoạch, góp phần thực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

DŨNG CHINH

Gửi bình luận của bạn