Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thắp hương, tưởng nhớ các đồng chí Tổng Bí thư: Lê Duẩn, Trường Chinh

Cập nhật ngày: 02/02/2019 15:23:24

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 2/2, tức 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến thắp hương, tưởng nhớ Tổng Bí thư Lê Duẩn tại nhà riêng; bày tỏ sự trân trọng và tri ân công lao to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, của Đảng.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thắp hương tưởng niệm đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn

Tổng Bí thư Lê Duẩn là chiến sĩ cách mạng kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất, là nhà lý luận xuất sắc, một tư duy sáng tạo của cách mạng Việt Nam; người học trò lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 60 năm hoạt động cách mạng, 26 năm liên tục trên cương vị Bí thư Thứ nhất và Tổng Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đảng, đồng chí Lê Duẩn đã cống hiến trọn đời cho Đảng, cho dân tộc.

Trong không khí đầm ấm của những ngày giáp Tết, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, tình hình học tập, công tác của thân nhân gia đình Tổng Bí thư Lê Duẩn và chúc gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng nỗ lực phấn đấu, công tác tốt, cống hiến nhiều nhất cho Tổ quốc và nhân dân.

* Đến thắp hương tưởng nhớ Tổng Bí thư Trường Chinh tại nhà riêng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng gia đình ôn lại những công lao, đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Trường Chinh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Đồng chí Trường Chinh là người chiến sĩ cộng sản kiên cường, mẫu mực; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và cách mạng Việt Nam, nhà chính trị, nhà tư tưởng, nhà lý luận, nhà văn hóa, nhà báo, nhà thơ lớn đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với cương vị ba lần là Tổng Bí thư, được phân công giữ nhiều trọng trách lớn của Đảng, Nhà nước, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, đồng chí luôn hết lòng vì Đảng, vì nước, vì dân; vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách. Phẩm chất đạo đức cách mạng, trí tuệ và tài năng của đồng chí Trường Chinh luôn tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh; nhất là ở các bước ngoặt quan trọng của lịch sử cách mạng Việt Nam.

Nói chuyện thân mật với thân nhân gia đình đồng chí Trường Chinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ một số nét về tình hình đất nước, thành quả to lớn mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong năm 2018; chúc thân nhân gia đình đồng chí Trường Chinh luôn dồi dào sức khỏe, đón Tết vui tươi, nối tiếp truyền thống của gia đình, cống hiến nhiều hơn nữa cho đất nước.

BẮC VĂN, Ảnh: ĐĂNG KHOA (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn