“Chuyển đổi số: Vai trò công nghệ, khung kỹ thuật và chiến lược triển khai”

Cập nhật ngày: 21/08/2023 04:50:48

ĐTO - Đó là chủ đề Hội nghị do Ban Thường vụ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp tổ chức vào sáng ngày 18/8/2023. Hội nghị nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về chuyển đổi số.


Tiến sĩ Nguyễn Tấn Hoàng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chia sẻ về mô hình kinh doanh trong thời đại số

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Tiến sĩ Nguyễn Tấn Hoàng – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp thông tin một số vấn đề về sự đột phá của khoa học, công nghệ và các xu hướng chính trong thời đại số; chuyển đổi số và mô hình hoạt động, kinh doanh trong thời đại số; triển khai các mô hình chuyển đổi số...

Chuyển đổi số được hiểu là phương thức và tiến trình ứng dụng công nghệ số vào tất cả mọi hoạt động của xã hội, của cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp... Chuyển đổi số tạo ra nguồn tài nguyên mới là dữ liệu - động lực quan trọng cho nền “kinh tế số” phát triển, khai phóng không gian hoàn toàn mới cho đất nước và mỗi địa phương vươn lên.

Trên tinh thần và sự chuyển hướng quyết liệt của cả nước, xác định chuyển đổi số là một trong những giải pháp quan trọng thúc đẩy tăng trưởng, thời gian qua, Đồng Tháp đã thực hiện nhiều chương trình đổi mới sáng tạo trong chuyển đổi số như: phát triển văn hóa, giáo dục, phòng, chống dịch bệnh, sản xuất nông nghiệp, cải cách hành chính... Từ đó, thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh phát triển.

MN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn