Bộ TT&TT khuyến cáo về trò chơi Pokemon Go

Cập nhật ngày: 17/08/2016 16:50:16

Chiều nay, 17/8, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị người chơi Pokemon Go cần tuân thủ một số nguyên tắc, trong đó có tránh chơi game trong các khu vực của Đảng, Nhà nước.


Người dùng nên hạn chế chơi Pokemon Go tại các khu vực nguy hiểm như sông hồ. Ảnh: Giang Huy

Theo Bộ TT&TT, đã có nhiều chuyên gia trong và ngoài nước cảnh báo về nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn khi chơi Pokemon Go, như dễ bị tai nạn, bị cướp giật khi mải mê chơi game ngoài đường, khi tham gia giao thông.

Chính phủ nhiều nước trên thế giới cũng lo ngại game ảnh hưởng đến an ninh quốc gia vì game này có thể thu thập dữ liệu, hình ảnh trong các tòa nhà, địa điểm, vị trí xung quanh người chơi để gửi về máy chủ của nhà phát hành. Thậm chí, dù mới có mặt ở Việt Nam được vài ngày, người chơi đã chia sẻ nhau cách sửa bản đồ thông qua công cụ Map Maker của Google.

Ngoài ra, còn có những nguy cơ tiềm ẩn như bị lộ thông tin, đánh cắp dữ liệu cá nhân của người chơi trên điện thoại (thông tin trong e-mail, địa chỉ liên lạc, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng) nếu cài phiên bản nhái chứa mã độc, virus...

Những nguyên tắc về việc chơi Pokemon Go mà Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra:

Pokemon Go là trò chơi chưa được cấp phép phát hành tại Việt Nam, vì vậy, khi có tranh chấp phát sinh, ảnh hưởng đến quyền lợi thì sẽ không được bảo vệ theo quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý trò chơi điện tử trên mạng.

Người chơi phải tự bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân, tránh lưu trữ thông tin quan trọng, nhạy cảm trên điện thoại cài Pokemon Go cũng như cần kiểm tra cẩn thận để tránh tải phải ứng dụng giả và lừa đảo.

Bên cạnh đó, không được chơi khi đang tham gia giao thông, không chơi ở khu vực nguy hiểm như đường sắt, đường cao tốc, sân bay... hoặc trong khu vực cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm.

Pokemon Go là trò chơi tương tác trên điện thoại được công ty Niantic Labs đưa ra thị trường ngày 6/7. Ngay sau khi ra đời, game đã nhanh chóng gây sốt trong giới trẻ. Điều khiến game trở thành hiện tượng là nhờ sự kết hợp giữa thế giới ảo của những con vật tưởng tượng với thực tế quen thuộc là các địa điểm địa lý nơi người chơi đang sống. Từ khi chính thức phát hành tại Việt Nam ngày 6/8 đến nay, game đã đạt hàng trăm nghìn lượt tải trò chơi từ hai ứng dụng App Store và Play Store.

Theo Châu An (VNE)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn