Hợp tác để cùng phát triển vì lợi ích chung

Cập nhật ngày: 15/03/2019 06:44:03

ĐTO - Đó là ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan tại buổi ra mắt Hội quán Cùng nhau làm du lịch do UBND phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc vừa tổ chức.

Hội quán Cùng nhau làm du lịch tập hợp 15 thành viên, do ông Trần Thanh Hùng làm chủ nhiệm.

Các thành viên chủ yếu đang hoạt động trong lĩnh vực: du lịch cộng đồng, cơ sở lưu trú, vận chuyển khách du lịch, nhà hàng, quán ăn uống, hướng dẫn du lịch...

Đây là nơi tập hợp những người có cùng mục đích và nguyện vọng hỗ trợ, chia sẻ thông tin về hoạt động du lịch. Hội quán cũng là nơi tạo điều kiện cho thành viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực du lịch cộng đồng và sản xuất hoa kiểng, tạo sự gắn kết tốt với du lịch địa phương; tìm giải pháp mang lại hiệu quả tốt nhất trong lĩnh vực du lịch cộng đồng, sản xuất kinh doanh hoa kiểng cho các nhà vườn theo hướng ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, đáp ứng nhu cầu thị trường du lịch...

Tại lễ ra mắt, Bí thư Lê Minh Hoan đánh giá cao tinh thần hợp tác của người dân Sa Đéc thông qua việc đi lên mô hình hội quán.

Theo Bí thư Lê Minh Hoan, nông dân phải cùng nhau hợp tác làm ăn, cụ thể là làm du lịch, hợp tác để cùng phát triển vì lợi ích chung. Phải cùng nhau làm gia tăng lợi ích cho thành viên, tạo ra thương hiệu bằng hình ảnh của chính mình; thể hiện tốt thế mạnh của từng thành viên; kinh doanh du lịch dựa trên sự hài lòng của khách hàng.

Để hỗ trợ tốt cho mô hình hội quán, Bí thư Lê Minh Hoan cũng yêu cầu lãnh đạo TP.Sa Đéc thường xuyên tiếp cận hội quán, nắm rõ thuận lợi, khó khăn để có bước hỗ trợ kịp thời.

Khánh Phan

Gửi bình luận của bạn