Hội Chữ thập đỏ xã Long Khánh B - địa chỉ nhân đạo cho hộ nghèo

Cập nhật ngày: 26/11/2019 10:24:26

Với quyết tâm thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động, thời gian qua, Hội CTĐ xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự đã góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, khơi gợi, phát huy tình đoàn kết tương thân, tương ái trong cộng đồng.


Hội Chữ thập đỏ xã Long Khánh B tặng xe đẩy cho hộ nghèo để làm phương tiện mua bán nhỏ

Phát huy truyền thống đạo lý tương thân tương ái cao đẹp của dân tộc, từ năm 2016 đến nay, Hội CTĐ xã cùng các thành viên phối hợp tốt trong các hoạt động nhân đạo xã hội. Cụ thể, thông qua việc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; vận động giúp đỡ tang chế; vận động trồng cây thuốc nam và sưu tầm dược, cất và sửa chữa nhà tình thương, đóng xe đẩy cho người nghèo làm phương tiện mua bán nhỏ cải thiện cuộc sống... Tổng trị giá vận động từ năm 2016 đến nay là hơn 6 tỷ đồng và đã hỗ trợ, giúp đỡ trên 16.500 lượt hộ nghèo.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, những năm qua, mô hình đóng và hỗ trợ xe đẩy tay cho hộ nghèo có phương tiện mưu sinh kiếm sống của Hội CTĐ xã Long Khánh B đã tạo được niềm tin cho người dân. Mỗi năm có hơn 120 hộ được nhận xe đẩy tay miễn phí. Chị Phạm Thị Cúc ngụ ấp Long Bình, xã Long Khánh B cho biết: “Chiếc xe đẩy do Hội CTĐ xã hỗ trợ đã giúp gia đình tôi rất nhiều trong việc vận chuyển hàng hóa, việc mua bán đỡ vất vả hơn, tạo thêm cơ hội cho gia đình tăng thu nhập, ổn định cuộc sống...”.

Ông Hà Văn Công, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hồng Ngự cho biết: “Việc làm của Hội CTĐ xã Long Khánh B trong thời gian qua đã giúp nhân thêm cái đẹp, cái tốt trong cuộc sống, củng cố giá trị đạo đức nhân văn trong cộng đồng dân cư”.

Minh Thi

Gửi bình luận của bạn