Nông dân Làng hoa Sa Đéc chuẩn bị nhiều giống hoa mới cho thị trường Tết

Cập nhật ngày: 24/12/2019 05:20:07

Thời điểm này, nông dân Làng hoa Sa Đéc đang khẩn trương chăm sóc, chuẩn bị cho vụ hoa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, năm nay, ngoài những giống hoa truyền thống, nông dân làng hoa tiếp tục sưu tầm nhiều giống hoa mới, hứa hẹn mang đến nhiều sắc màu mới lạ cho thị trường.


Anh Trần Thanh Toản chăm sóc những chậu hoa thạch thảo

Vụ hoa Tết 2020, anh Trần Thanh Toản ở khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc đã chuẩn bị trên 7.000 chậu hoa ly, thạch thảo và lay ơn. Số lượng các loại tăng khoảng 1.000 chậu so với năm ngoái. Hiện trên 50% số lượng chậu hoa đã được thương lái đặt hàng. Anh Trần Thanh Toản chia sẻ: “Những giống hoa này mua từ Đà Lạt về chưng mau tàn nhưng trồng ở Sa Đéc thì chưng rất bền. Cây thạch thảo cho hoa quanh năm, hoa từ khi nở tới khi tàn là 25-30 ngày”.

Khi đầu tư những giống hoa mới, mặc dù phải đối diện với không ít rủi ro từ thị trường và điều kiện chăm sóc nhưng nông dân làng hoa Sa Đéc vẫn quyết tâm thử nghiệm nhằm mang đến nhiều giống hoa có màu sắc đẹp, lâu tàn, tăng sức cạnh tranh trên thị trường hoa kiểng.

Cũng là người đi đầu trong việc thử nghiệm những giống hoa mới, ông Nguyễn Hoàng Võ Mộng Kha ngụ khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông trồng trên 1.500 giỏ cúc giống mới vụ đầu tiên. Những giống hoa mới này được Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao TP.Sa Đéc chuyển giao cho nông dân trồng thử nghiệm. Ưu điểm của giống cúc mới này là sức sống khỏe, kháng sâu bệnh tốt và phát triển đồng đều, màu sắc hứa hẹn cũng sẽ bắt mắt hơn.

Để đảm bảo đầu ra ổn định cho hoa kiểng của các thành viên, năm nay, Hợp tác xã Hoa kiểng Tân Quy Đông tiếp tục đẩy mạnh hoạt động quảng bá thương hiệu Hợp tác xã và đứng ra làm đầu mối tiêu thụ hoa kiểng cho các thành viên.

Thời tiết năm nay khá thuận lợi, các loại hoa kiểng phục vụ Tết đều phát triển tốt, hứa hẹn khoe sắc vào đúng thời điểm, người trồng hoa tại Làng hoa Sa Đéc rất phấn khởi và kỳ vọng vào một vụ hoa thắng lợi.

Trúc Nguyên

Gửi bình luận của bạn