Ông Đoàn Quốc Cường đắc cử Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh khóa V

Cập nhật ngày: 24/12/2019 15:31:52

ĐTO - Ngày 24/12, Hội Luật gia tỉnh Đồng Tháp tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Luật gia tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 với sự có mặt của 87/91 đại biểu. Đến dự Đại hội có ông Dương Thành Bắc - Ủy viên Hội Luật gia Việt Nam, ông Châu Hồng Phúc - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Ban chấp hành Hội Luật gia tỉnh khóa V ra mắt, hứa hẹn

5 năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự phối hợp, giúp đỡ của các ngành có liên quan, Hội Luật gia các cấp đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra. Trong đó, nổi lên là công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý; công tác tư vấn giải quyết khiếu nại, giám sát việc thực thi pháp luật và công tác phát triển hội viên. Các Trung tâm tư vấn pháp luật hoạt động có hiệu quả, đáp ứng được một phần nhu cầu tiếp cận thông tin pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho công dân trên địa bàn. Công tác kiện toàn tổ chức Hội được quan tâm, chú trọng, hiệu quả hoạt động của Hội ngày càng được nâng cao, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Phát huy những kết quả đạt được, Hội Luật gia tỉnh xác định 8 phương hướng, nhiệm vụ chung và 8 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2019-2024. Trong đó tập trung tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ hội, hội viên; tiếp tục củng cố, kiện toàn, phát triển tổ chức Hội vững mạnh; chủ động triển khai các mặt hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ của Hội. Đồng thời đổi mới nội dung, phương thức tổ chức và hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp Hội...

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Luật gia tỉnh với 29 thành viên và bầu ông Đoàn Quốc Cường làm Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024.

Dịp này, 6 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2015-2019 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn