Thông báo về việc không thụ lý giải quyết tố cáo của bà Hồ Thị Mỹ Huyền

Cập nhật ngày: 02/12/2019 14:50:12

ĐTO - Sáng ngày 29/11, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tiếp xúc và làm việc với bà Hồ Thị Mỹ Huyền ngụ tổ 31, khóm 3, phường 1, TP.Cao lãnh để thông báo lý do không thụ lý đơn tố cáo của bà.

Trước đó, UBND tỉnh nhận được đơn tố cáo của bà Huyền có nội dung tố cáo ông Phan Văn Thương - Bí thư Thành ủy TP.Cao Lãnh (nguyên Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh) có hành vi bao che, không xử lý trách nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Ngợi - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Cao Lãnh liên quan đến việc xử lý kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Huỳnh Văn Lạc.

Sau khi nghiên cứu nội dung đơn tố cáo, các tài liệu, chứng cứ kèm theo và kết quả kiểm tra, rà soát của các cơ quan, đơn vị liên quan, ngày 31/10/2019, UBND tỉnh đã ban hành Thông báo số 165 về việc không thụ lý giải quyết đơn tố cáo của bà Huyền. Căn cứ điểm d, khoản I, Điều 29 Luật tố cáo năm 2018, đơn tố cáo của bà Huyền không có cơ sở để xác định hành vi vi phạm pháp luật nên không đủ điều kiện để thụ lý giải quyết.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thông báo giải thích cho bà Huyền biết. Tuy nhiên, bà Hồ Thị Mỹ Huyền chưa thống nhất nội dung thông báo của UBND tỉnh và cho biết bà sẽ cung cấp thêm chứng cứ để các ngành chức năng xem xét xử lý.

K.N

Gửi bình luận của bạn