Thực hiện tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2020

Cập nhật ngày: 22/11/2019 09:50:24

ĐTO - Thời gian qua, thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã mang lại những quả thiết thực, phong trào đã trở thành nét đẹp trong đời sống xã hội, được nhân dân ủng hộ, Đảng và Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao. Phong trào được triển khai sâu rộng trên địa bàn tỉnh, lôi cuốn các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của phong trào trong thời gian qua, năm nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp đã phát động, tăng cường vận động đông đảo các tổ chức, cá nhân và nhân dân tham gia phong trào nhằm trợ giúp người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin vui xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc xuân Canh Tý năm 2020. Với những hình thức thích hợp, chú trọng trợ giúp hoặc vận động trợ giúp các đối tượng nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, gia đình chính sách gặp khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân bị thiên tai, thảm họa, đồng bào nghèo, vùng sâu, vùng xa, gắn với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Thông qua việc khảo sát nắm chắc tình hình đối tượng tại địa bàn và nhu cầu thiết yếu, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp tốt với các địa phương, mạnh thường quân, nhà hảo tâm thăm và tặng quà Tết, thực hiện các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo khó khăn ở vùng sâu, vùng xa. Thực hiện các hình thức trợ giúp bằng tiền, quà Tết. Ngoài ra, tùy theo điều kiện cụ thể của các cấp Hội Chữ thập đỏ, địa phương có thể vận động giúp sửa chữa nhà ở, xây nhà tình thương, tặng thẻ bảo hiểm y tế, sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách, tặng học bổng cho học sinh nghèo, khám chữa bệnh nhân đạo, triển khai dự án “Ngân hàng bò” và các hình thức phát triển kinh tế mang tính bền vững. Phấn đấu mỗi xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh vận động đạt 200 suất quà, mỗi suất từ 400.000 đồng trở lên.

“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” là một trong những hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa tốt đẹp và thiết thực mỗi độ Tết đến, xuân về. Tấm lòng cùng những món quà của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm,... sẽ góp phần giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có điều kiện đón xuân đầy đủ và ấm áp hơn, giúp họ khắc phục phần nào khó khăn trong cuộc sống.

ĐỒNG DAO

Gửi bình luận của bạn