Trường Đại học Đồng Tháp lắp đặt hệ thống cáp ngầm hiện đại

Cập nhật ngày: 19/06/2019 16:15:51

Với phương châm không ngừng nâng cao chất lượng, cải tiến chương trình đào tạo, đầu tư trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại phục vụ tối đa nhu cầu học tập, nghiên cứu của người học, nắm bắt kịp thời xu thế phát triển là một trong những tiêu chí cốt lõi thể hiện tầm nhìn của Trường Đại học Đồng Tháp:“Trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu có chất lượng, có uy tín ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, là một trong số trường đại học đào tạo giáo viên chất lượng cao của Việt Nam”. Trong những năm qua, Trường Đại học Đồng Tháp từng bước đầu tư xây dựng các hệ thống phòng học thông minh, cùng hệ thống cáp ngầm hiện đại đáp ứng nhu cầu phát triển.


Sinh viên Đại học Đồng Tháp trong giờ thực hành ở Trung tâm Phân tích Hóa học của trường

Tháng 3/2019, Trường Đại học Đồng Tháp khởi công dự án lắp đặt hệ thống cáp ngầm, cải tạo sửa chữa đường điện hạ thế từ cổng B đến ký túc xá B6. Công trình dự kiến thi công trong 90 ngày bao gồm hệ thống nguồn hạ thế ngầm (3P-4D-380V); hệ thống nguồn máy phát dự phòng (3P-4D-380V); hệ thống đèn chiếu sáng công cộng; hệ thống loa - chuông báo - viễn thông và mạng, điện ngầm các khu vực của trường, với tổng kinh phí gần 5 tỉ đồng, từ nguồn quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của nhà trường.

Tháng 5/2019, công trình hoàn thành với quy mô thi công lắp đặt ngầm: Hệ thống nguồn hạ thế 3P-4D-380V được thiết kế với tổng chiều dài 1.056m; hệ thống chiếu sáng công cộng với tổng chiều dài 201m; hệ thống loa – chuông báo với tổng chiều dài 194m; hệ thống mạng viễn thông – mạng lan với tổng chiều dài 257m; hệ thống điện nguồn các khu vực với tổng chiều dài 79m.

Công trình lắp đặt hệ thống cáp ngầm là một trong những hạng mục đầu tư, nâng cấp, mở rộng trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ giảng dạy, hoạt động trải nghiệm cho người học bên cạnh hệ thống Internet không dây toàn khu vực trường, các phòng học chức năng, sân tập luyện thể thao, giảng đường, thư viện điện tử, thư viện truyền thống, Câu lạc bộ đọc sách...

Trong năm 2019, dự án hiện đại hóa thư viện của Trung tâm Thông tin – Thư viện Lê Vũ Hùng của trường với theo mô hình thư viện điện tử với tổng kinh phí khoảng 60 tỉ đồng. Trong đó, dự án nâng cấp, cải tạo thư viện bao gồm các hạng mục: cải tạo, sửa chữa các phòng; trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng hiện đại. Đặc biệt, Trung tâm Thông tin – Thư viện Lê Vũ Hùng sẽ trang bị máy mượn – trả sách tự động 24/24 đặt tại Nhà hỗ trợ dạy học H1. Ngoài ra, công trình xây dựng Nhà học thí nghiệm (H2) với quy mô 5 tầng (1 trệt, 4 lầu) bao gồm 20 phòng thí nghiệm sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.

Hiện tại, nhà trường đã đầu tư hoàn thiện việc trang bị các màn hình hiển thị, màn hình tương tác, tivi và lắp đặt hệ thống máy điều hòa ở các phòng chức năng, phòng học, các giảng đường, cùng hệ thống máy tập luyện thể dục thể thao cho sinh viên chuyên và không chuyên. Trong đó, nâng cấp, xây dựng hoàn thiện có sân bóng đá Futsal, sân cỏ nhân tạo, sân bóng chuyền, sân cầu lông, đường chạy tiêu chuẩn, bóng bàn và chuẩn bị xây dựng hệ hồ bơi... đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học. Với định hướng và tầm nhìn nhằm tạo điều kiện tốt về cơ sở vật chất để phục vụ cho việc đào tạo của nhà trường, đáp ứng mục tiêu đào tạo chất lượng theo tiêu chuẩn và khuyến nghị của các bên liên quan trong hoạt động đánh giá chất lượng đào tạo của trường vừa qua.

Các chính sách và chế độ ưu đãi dành cho người học tại Trường Đại học Đồng Tháp trong những năm qua là cơ sở, nền tảng để thể hiện sự cam kết mạnh mẽ và trách nhiệm của nhà trường về chất lượng đào tạo, đồng hành với người học và phục vụ cộng đồng, theo hệ giá trị cốt lõi của trường đã được xác lập, đó là: Coi trọng Chất lượng, Khuyến khích Sáng tạo, Thúc đẩy Hợp tác, Ủng hộ Trung thực, Đề cao Trách nhiệm.

THANH NGUYÊN

Gửi bình luận của bạn