Ông Quách Trung Bình - Một tấm lòng nhân ái vì người nghèo

Cập nhật ngày: 30/09/2020 10:34:09

ĐTO - Nhiều năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ông Quách Trung Bình - Chủ tịch Hội Tương tế Người Hoa TP.Sa Đéc luôn tích cực tuyên truyền, vận động trong Nhân dân, hội viên trong Hội Tương tế Người Hoa TP.Sa Đéc thực hiện việc học tập và làm theo gương Bác. Thông qua việc học tập, cá nhân ông Bình đã có nhiều nỗ lực trong vận động các nguồn lực để triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc liên quan đến công tác an sinh xã hội có hiệu quả, nhất là giúp nhiều người nghèo, khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.


Ông Quách Trung Bình phát quà cho người nghèo ở TP.Sa Đéc

Với cương vị công tác của mình, hàng năm, ông Bình đã vận động Nhân dân địa phương và hội viên chấp hành đúng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Ngoài ra, ông Bình còn tuyên truyền, vận động người dân, hội viên học tập ở Bác các đức tính tiết kiệm, cần cù, chịu khó, nỗ lực phát triển kinh tế gia đình; tham gia xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự địa phương,... Qua đó, các cuộc vận động, phong trào trên địa bàn TP.Sa Đéc ngày càng lan tỏa, được Nhân dân, hội viên đồng tình hưởng ứng tích cực. Thông qua công tác vận động của ông Bình, người dân và hội viên đã ủng hộ trên 82 triệu đồng để đóng góp về bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; đóng góp hơn 20 triệu đồng hỗ trợ địa phương thực hiện mô hình “Camera an ninh” góp phần giúp địa phương quản lý địa bàn, phòng ngừa các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự.

Học tập ở Bác tinh thần “Lá lành đùm lá rách” và “Thương người như thể thương thân”, nhiều năm qua, ông Bình còn duy trì vận động mạnh thường quân để thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương. Tính từ năm 2008 đến nay, ông Bình đã kết nối, vận động mạnh thường quân ở các nơi, hội viên và cộng đồng người Hoa ở TP.Sa Đéc tổ chức trao tặng trên 9.000 suất quà, 300 suất học bổng, xây dựng 7 căn nhà tình thương,... cho người dân, hội viên, học sinh nghèo, khó khăn trên địa bàn thành phố, với tổng trị giá trên 2,2 tỷ đồng. Đồng thời, bản thân ông Bình thường xuyên hỗ trợ gạo để tặng cho bà con nghèo. Trung bình mỗi năm, cá nhân gia đình của ông tặng trên 1 tấn gạo, hàng trăm phần quà và các nhu yếu phẩm khác. Với nhiều cố gắng trong công tác vận động và tấm lòng nhân ái vì người nghèo, suốt 12 năm qua, ông Bình đã hỗ trợ cho hàng nghìn người dân, hội viên, học sinh nghèo, giúp họ giảm bớt khó khăn và sống tốt hơn. Theo ông Bình, công tác vận động nguồn lực hỗ trợ người nghèo nhiều khi dễ mà cũng khó. Đối với ông, để đạt hiệu quả trong công tác vận động, ông luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, công khai, minh bạch trong các hoạt động thu, chi làm từ thiện. Từ đó, ông được các mạnh thường quân, các hội viên tin tưởng, ủng hộ nhiệt tình, giúp ông có nguồn lực ổn định để giúp người nghèo.

Ghi nhận những đóng góp đó, ông Bình được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích “Củng cố, phát huy khối đại đoàn kết các dân tộc vùng đồng bào thiểu số trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp” năm 2020; Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2014; UBND tỉnh, UBND TP.Sa Đéc tặng Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020; Bằng khen của UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong đóng góp thực hiện công tác an sinh xã hội, giai đoạn 2008 – 2018 và nhiều Giấy khen của UBND TP.Sa Đéc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Sa Đéc về thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, phong trào thi đua dân vận khéo hàng năm.

M.XUYÊN

Gửi bình luận của bạn