Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Cập nhật ngày: 08/09/2020 05:33:06

ĐTO - Đó là em Phạm Thị Tố Nguyên (23 tuổi), vận động viên đá cầu thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Đồng Tháp.

Tố Nguyên yêu thích và luyện tập đá cầu từ năm 2005, đến nay, em đã có bề dày thành tích đáng nể với hàng loạt Huy chương tại các Giải vô địch đá cầu toàn quốc và thế giới. Năm 2014, tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII ở Hà Nội, Tố Nguyên đạt được Huy chương đồng. Năm 2016, em được gia nhập Đội tuyển đá cầu Việt Nam.


Vận động viên đá cầu Phạm Thị Tố Nguyên. 
Ảnh: K.N

1 năm sau, em đoạt thêm 2 Huy chương vàng (HCV) tại Giải vô địch đá cầu thế giới lần thứ IX tại Hong Kong và Giải vô địch đá cầu cá nhân toàn quốc. Ngoài ra, em cùng đồng đội giành thêm 1 HCV tại Giải vô địch đá cầu đồng đội toàn quốc tại Bắc Giang. Năm 2018, em tiếp tục bổ sung thêm vào bảng thành tích của mình 2 HCV tại các Giải vô địch đá cầu các đội mạnh toàn quốc tại Phú Thọ và Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII tại Hà Nội. Năm 2019, Tố Nguyên xuất sắc đoạt thêm 3 HCV tại các giải: Vô địch đá cầu thế giới lần thứ X tại Pháp; Vô địch đá cầu cá nhân toàn quốc tại Đồng Tháp; Vô địch đá cầu các đội mạnh tại Phú Thọ.

Tố Nguyên chia sẻ: “Ước mơ của em là sẽ được làm Huấn luyện viên môn đá cầu để góp phần vào sự phát triển của thể thao tỉnh nhà”. Theo Huấn luyện viên Nguyễn Tuyết Cương - Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Đồng Tháp: “Tố Nguyên là vận động viên có năng khiếu bẩm sinh, nội dung đá đơn có những kỹ thuật và tấn công rất sắc nét. Ngoài chuyên môn tốt, em rất quyết tâm trong tập luyện hằng ngày. Trong thi đấu, Tố Nguyên rất bản lĩnh, trong sinh hoạt của bộ môn và cuộc sống, em luôn lễ phép, có đạo đức tốt và lối sống lành mạnh, là 1 tấm gương sáng cho các vận động viên trong bộ môn noi theo”.

Với những nỗ lực trong huấn luyện và thi đấu, Phạm Thị Tố Nguyên vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc tại các Giải thể thao quốc tế năm 2017. Đặc biệt năm 2020, em vinh dự được tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến toàn quốc lần thứ VI.

KIM NGÂN

Gửi bình luận của bạn