Thầy Nguyễn Trung Hiếu tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực nghề nghiệp

Cập nhật ngày: 27/08/2019 06:37:20

ĐTO - Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thầy Nguyễn Trung Hiếu - Giảng viên Khoa Sư phạm Toán (Trường Đại học Đồng Tháp) luôn có ý thức tích cực, tự giác trong rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, cố gắng khắc phục khó khăn trong giảng dạy, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Thầy Nguyễn Trung Hiếu (bên trái, hàng đầu) được biểu dương, khen thưởng về thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác

Theo thầy Nguyễn Trung Hiếu, bản thân học và làm theo gương Bác thông qua gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các qui định, quy chế của ngành, đơn vị. Nêu cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên, có lối sống lành mạnh, tiết kiệm, không xa hoa lãng phí, có đạo đức tốt, có tác phong chuẩn mực, gương mẫu trong công tác, có tinh thần đoàn kết, xây dựng đơn vị, luôn tích cực hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp trong cuộc sống.

Điều đáng ghi nhận, thầy Hiếu luôn có ý thức trong học tập nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp, là thành viên tích cực của nhóm giải tích Toán học và áp dụng của Trường Đại học Đồng Tháp. Cá nhân thầy Hiếu đã tự học ngoại ngữ và thi đạt 5.0 IELTS vào tháng 3/2018, đủ điều kiện về ngoại ngữ và chuyên môn để xét tuyển nghiên cứu sinh năm 2018 và đang học nghiên cứu sinh chuyên ngành Toán giải tích tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Trong công tác giảng dạy, thầy Hiếu thực hiện đúng theo nội dung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường và sự phân công của bộ môn giảng dạy. Tích cực thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát triển năng lực cá nhân của người học, chú trọng hướng dẫn sinh viên tự học, tự nghiên cứu, đa dạng hóa các hình thức đánh giá người học. Chẳng hạn như: thực hiện thành công 1 đề tài khoa học công nghệ cấp cơ sở, công bố 13 bài báo khoa học trong nước có chỉ số ISSN và 7 bài báo khoa học quốc tế, hoàn thành xuất sắc công tác hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học (3 đề tài nghiên cứu khoa học thì tất cả đều đạt giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường).

Bản thân thầy Hiếu đã hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn, ôn tập và bồi dưỡng đội tuyển Olympic Toán sinh viên môn Giải tích tham gia kỳ thi Olimpic Toán sinh viên toàn quốc và đạt nhiều giải cao. Đặc biệt, trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh lần thứ 27 vào tháng 4/2019. Đội tuyển Olympic Toán sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đạt thành tích xuất sắc với 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Với những thành tích đạt được, thầy Nguyễn Trung Hiếu có 3 năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ; được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác và nhiều Giấy khen của Đảng ủy cơ sở, Ban Giám hiệu Trường Đại học Đồng Tháp về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, về thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

DŨNG CHINH

Gửi bình luận của bạn