Kết nối cung cầu sản phẩm xoài và hội thi trái xoài ngon mang chỉ dẫn địa lý "Cao Lãnh"

Cập nhật ngày: 17/05/2024 14:04:11

ĐTO - Ngày 17/5, Hội ngành hàng xoài Đồng Tháp phối hợp với Công ty TNHH Phát triển tài sản trí tuệ Việt tổ chức hội nghị kết nối cung cầu sản phẩm xoài mang chỉ dẫn địa lý "Cao Lãnh" năm 2024 và hội thi trái xoài ngon mang chỉ dẫn địa lý "Cao Lãnh".


Ban Giám khảo chấm điểm tại hội thi trái xoài ngon mang chỉ dẫn địa lý "Cao Lãnh"

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc sản của tỉnh Đồng Tháp - Xoài Cao Lãnh tới khách hàng trong và ngoài tỉnh, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trái xoài của tỉnh đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá chất lượng và thương hiệu, kích cầu tiêu thụ sản phẩm trong nước và thị trường quốc tế; khẳng định uy tín và chất lượng của sản phẩm xoài Cao Lãnh đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý trong nước và hướng tới mục tiêu bảo hộ thương hiệu xoài Cao Lãnh ở các thị trường nước ngoài.

Xoài hiện nay là sản phẩm đầu tiên và duy nhất của tỉnh Đồng Tháp được cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Đây là sự ghi nhận đối với uy tín, danh tiếng và tính chất đặc thù của trái xoài, với câu ca "Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh". Đồng thời, chỉ dẫn địa lý "Cao Lãnh" cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp quản lý đối với sản phẩm chủ lực của địa phương. Từ đó, sở hữu trí tuệ nói chung và chỉ dẫn địa lý nói riêng, là một trong những công cụ góp phần thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của thị trường, nâng cao thu nhập cho người dân và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Hội thi trái xoài ngon mang chỉ dẫn địa lý "Cao Lãnh" năm 2024 có 20 đội đến từ TP Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh tham gia. Kết quả, đội Tổ hợp tác xoài ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh đạt giải Nhất; đội Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Tịnh Thới (TP Cao Lãnh) và đội Tổ hợp tác xoài ấp Mỹ Hưng Hòa, xã Mỹ Xương đồng giải Nhì; đội Tổ hợp tác xoài VietGAP Tịnh Hưng, xã Tịnh Thới và đội Công ty TNHH Tinh Hoa Nông nghiệp Việt Nam đồng giải Ba.


Đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ký kết thỏa thuận tiêu thụ sản phẩm xoài Cao Lãnh

Dịp này, nhiều doanh nghiệp và cơ sở sản xuất đã ký kết thỏa thuận tiêu thụ sản phẩm xoài Cao Lãnh.

TN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn