Mặt hàng bánh xèo hút khách dịp Tết Đoan Ngọ
Cập nhật ngày: 14/06/2021 18:29:58
ĐTO - Dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch) năm nay, thị trường các loại hàng hoá, thực phẩm cung ứng trên địa bàn tỉnh khá đa dạng, phong phú với giá cả bình ổn. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên sức mua của người tiêu dùng giảm so với mọi năm. Riêng mặt hàng bánh xèo lại đắt khách.
Bánh xèo được nhiều thực khách chọn lựa trong dịp Tết Đoan Ngọ
Theo khảo sát tại các chợ trên địa bàn TP Cao Lãnh, sản phẩm trái cây trong dịp Tết Đoan Ngọ khá đa dạng. Mặt hàng này và hoa tươi được người dân chọn mua nhiều để phục vụ nhu cầu lễ, cúng. Để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, các tiểu thương tranh thủ nhập hàng sớm với nhiều loại trái cây tươi ngon. Đặc biệt, giá cả không chênh lệch nhiều so với ngày thường. Cụ thể, trái vải có giá 35.000 đồng/kg; măng cụt giá 55.000 đồng/kg; bơ giá 35.000 - 40.000 đồng/kg; sầu riêng giá 75.000 - 80.000 đồng/kg… Giá các loại hoa bình ổn so với ngày thường. Cụ thể, hoa vạn thọ có giá 12.000 đồng/bó; cúc mai Đà Lạt giá 25.000 đồng/bó; huệ trắng giá 15.000 đồng/bó…
Ngoài ra, các loại bánh ít, chè trôi nước, cơm rượu cũng được nhiều người chọn mua. Đặc biệt, các loại cơm rượu bán khá chạy với giá từ 10.000 - 15.000 đồng/phần; chè trôi nước 25.000 đồng/hộp 10 viên...
Tết Đoan Ngọ năm nay, giá các loại thịt heo, vịt, gà…vẫn bình ổn, thu hút nhiều người tiêu dùng mua sắm. Cụ thể, heo hơi loại 1 giá 80.000 đồng/kg; thịt heo đùi giá 120.000 đồng/kg; thịt ba rọi giá 150.000 đồng/kg; thịt nạc 130.000 đồng/kg; thịt bò phi lê có giá 280.000 đồng/kg; gà ta sống giá 125.000 - 130.000 đồng/kg; vịt trắng giá 65.000 đồng/kg; vịt xiêm giá 90.000 - 95.000 đồng/kg; cá tra có giá 40.000 đồng/kg...
Bánh xèo là món ăn truyền thống được người tiêu dùng lựa chọn trong dịp Tết Đoan Ngọ. Ông Phan Văn Hải - Chủ tiệm bánh xèo Hồng Ngọc, phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh cho biết: “Để đảm bảo nhu cầu sử dụng bánh xèo cho người dân, quán chúng tôi chủ động mua, sắm đầy đủ các loại nguyên vật liệu chế biến. Tính riêng 2 ngày mùng 4-5 tháng 5 âm lịch, quán tôi bán ra thị trường khoảng 2.500 cái bánh xèo, bánh cống, bánh khọt. Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên quán tôi chủ yếu bán cho khách mang về”.
Bà Phương Lan - Chủ tiệm bánh xèo Út Nàng, phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh cho biết: “Trước dịp Tết Đoan Ngọ, quán chúng tôi bắt đầu nhận đơn đặt hàng từ nhiều khách gần xa. Năm nay, dù giá nguyên liệu làm bánh có tăng nhưng quán vẫn giữ nguyên giá bán so với mọi năm. Do số lượng khách đặt hàng nhiều nên quán phải tăng cường chế biến hết công suất để đáp ứng đủ nhu cầu thực khách. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, quán cũng yêu cầu tất cả nhân viên và thực khách mua về phải tuân thủ việc đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách theo khuyến cáo của ngành y tế”.
TRANG HUỲNH