Nông dân Châu Thành bén duyên với giống nhãn tím

Cập nhật ngày: 10/07/2019 05:58:48

ĐTO - Từ 23 nhánh nhãn tím mua ở Sóc Trăng, đến nay, ông Lê Phúc Lai ở xã Phú Hựu, huyện Châu Thành đã nhân lên 50 gốc nhãn và có thu nhập ổn định từ việc bán trái và cây giống.


Ông Lai bên cây nhãn tím đang cho trái

Kể lại cơ duyên đến với giống nhãn tím, ông Lai chia sẻ, năm 2015 trong một lần đi tham quan mô hình trồng cây ăn trái ở Sóc Trăng, thấy cây nhãn tím của nông dân nơi đây lạ, độc và cho hiệu quả cao nên ông “bấm bụng” mua 23 nhánh, với giá 1 triệu đồng/nhánh về trồng thử.

Qua hơn 1 năm trồng, giống nhãn lạ này phát triển tốt và bắt đầu ra bông, cho trái với màu tím rất đẹp mắt. Từ những cây giống đầu tiên này, ông Lai tiếp tục nuôi cây và chiết ra trồng thêm khoảng 50 cây trên mảnh vườn của gia đình. Hiện mỗi kg nhãn trái tím được ông bán với giá khoảng 100.000 đồng, nhưng vẫn không đủ cung cấp.

Theo ông Lai, giống nhãn này khá dễ trồng, nhẹ công chăm sóc và ít bị sâu bệnh. Đặc biệt, giống nhãn tím có thể kháng được cả bệnh chổi rồng, nên hiện nay nhiều nhà vườn xung quanh cũng đến hỏi mua nhánh nhãn về trồng. Hiện ông Lai đang nhân giống để cùng chia sẻ với bà con quanh vùng, với giá bán cây giống 500 ngàn đồng/cây. Từ việc bán trái và cây giống giúp ông Lai có thêm thu nhập vài chục triệu đồng/năm.

Mỹ Nhân

Gửi bình luận của bạn