Xã Mỹ Ngãi đạt chuẩn nông thôn mới

Cập nhật ngày: 18/05/2019 11:36:33

ĐTO - Sáng 18/5, UBND TP.Cao Lãnh, Đảng bộ, chính quyền và người dân xã Mỹ Ngãi, TP.Cao Lãnh long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Mỹ Ngãi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh đến dự. 


Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã Mỹ Ngãi

Thực hiện xây dựng NTM, Đảng bộ, chính quyền xã Mỹ Ngãi đã triển khai đến toàn thể nhân dân, lồng ghép chương trình với phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Từ đó, người dân tích cực hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực, góp công xây cầu, hiến đất làm đường, thi đua giữ vững danh hiệu gia đình văn hóa hàng năm. Từ nguồn vốn của ngân sách thành phố, địa phương và vận động nguồn lực xã hội trên 17,6 tỷ đồng xã xây dựng, hoàn thiện các tuyến đường nông thôn. Đến nay, các tuyến đường đều trải nhựa, lót đan phục vụ tốt nhu cầu đi lại; công tác giảm nghèo với nhiều mô hình như: “Đoàn kết giúp nhau thoát nghèo”, “Tổ tiết kiệm”… ở các hội đoàn thể; hỗ trợ dạy nghề, giới thiệu việc làm, tư vấn đưa người lao động đi làm việc nước ngoài đã tạo thu nhập ổn định cho người lao động, hiện xã còn 25 hộ nghèo. Các tiêu chí về điện, nước sạch, an ninh trật tự được xã quan tâm thực hiện tốt.

Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Ngãi đã đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM được công nhận là xã NTM. Đến nay,  toàn TP. Cao Lãnh có 7 xã đạt 19/19 tiêu chí xã NTM. 

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Ngãi. Ông cho rằng, xây dựng NTM là một hành trình xuyên suốt lâu dài không phải làm đến đích là nghỉ. Do đó, với những kết quả đạt được sẽ là nền tảng, động lực để Đảng bộ, chính quyền và người dân tiếp tục phấn đấu hơn nữa để tiến tới đạt mục tiêu xây dựng xã Mỹ Ngãi đạt chuẩn NTM nâng cao.

Thời gian tới, ông đề nghị, Đảng bộ và chính quyền xã cần tiếp tục quan tâm, phát huy vai trò tự quản của nhân dân trong xây dựng NTM. Tích cực duy tu, bảo dưỡng hoàn thiện hệ thống hạ tầng; tuyên truyền đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát kinh tế-xã hội, dịch vụ, an sinh xã hội, an ninh trật tự; tuyên truyền trong nhân dân duy trì các phẩm chất tốt đẹp, truyền thống của gia đình Việt Nam để nâng cao đời sống và làm cho môi trường sống người dân trở nên tươi đẹp hơn. 


Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

Dịp này, có 2 tập thể, 4 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen và 2 tập thể, 7 cá nhân UBND TP. Cao Lãnh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Chung sức xây dựng NTM” năm 2018.

MỸ XUYÊN

Gửi bình luận của bạn