Cảnh báo tình trạng kiệt sức, đột quỵ do nắng nóng kéo dài

Cập nhật ngày: 08/04/2024 08:55:16

Dự báo hôm nay (8/4), khu vực Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt hơn 37 độ C. Cảnh báo, nắng nóng có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 8/4, khu vực Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 -  37 độ C, có nơi hơn 37 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40 - 50%. Thời gian nắng nóng trong ngày từ 12 - 16 giờ.

Ngoài ra ngày 8/4, khu vực Tây Bắc Bắc bộ và Trung Trung bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi hơn 35 độ C.

Dự báo, nắng nóng ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 8/4 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25 - 27 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác; riêng khu Tây Bắc có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 31 - 34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24 - 27 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, từ chiều và đêm có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 26 - 29 độ C; phía nam 31 - 34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C, phía bắc có nơi hơn 35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn