Nắng nóng ở Nam bộ còn kéo dài trong những ngày tới

Cập nhật ngày: 08/05/2024 08:55:35

Ngày 8/5, khu vực Nam bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất hơn 37 độ C. Dự báo, nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài trong những ngày tới.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 8/5, khu vực Nam bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 50%. Thời gian có nắng nóng từ 12 - 15 giờ.

Khu vực từ Quảng Nam đến Khánh Hòa và Tây Nguyên hôm nay có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi hơn 35 độ C.

Dự báo, nắng nóng ở Nam bộ có khả năng kéo dài trong những ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân hạn chế đi ra ngoài trời nắng trong những ngày nắng nóng, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 12 giờ đến 15 giờ.

Những người đang ở trong phòng điều hòa nhiệt độ thấp không nên đi ra ngoài trời nắng đột ngột mà cần phải có một khoảng thời gian để cơ thể thích nghi với môi trường bên ngoài bằng cách tăng nhiệt độ điều hòa trong phòng hoặc ngồi nghỉ trong bóng mát trước khi đi ra ngoài trời. Mặc quần áo sáng màu, thoáng mát, thấm mồ hôi.

Tăng cường bổ sung các loại rau xanh và hoa quả tươi giàu vitamin C, đặc biệt cần uống tối thiếu 1,5 - 2 lít nước/ngày.

Hôm qua (7/5), ở khu vực Nam bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C như: Biên Hòa (Đồng Nai) 37,9 độ C, Thủ Dầu Một (Bình Dương) 37,2 độ C, Đồng Phú (Bình Phước) 38 độ C, Vĩnh Long 37,3 độ C...; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 50%.

Theo NGỌC ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn