Thời tiết tỉnh Đồng Tháp nắng nóng hơn 35 độ C

Cập nhật ngày: 07/03/2024 13:43:06

ĐTO - Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Đồng Tháp, khoảng 3 ngày gần đây, thời tiết nắng nóng xảy ra trên khu vực biên giới phía Tây Nam giáp Campuchia và các vùng đô thị của các huyện: Tân Hồng, Hồng Ngự, Tam Nông và các thành phố: Hồng Ngự, Cao Lãnh, Sa Đéc.

Theo đó, từ ngày 1 - 10/3, khu vực tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn đầu chịu ảnh hưởng chủ yếu của áp cao lạnh lục địa tăng cường xuống phía Nam, sau suy yếu và di chuyển ra phía Đông; giai đoạn tiếp theo áp cao lạnh tiếp tục suy yếu, sau đó tăng cường trở lại đến ngày cuối tuần (10/3). Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục qua khu vực Nam Trung bộ - Nam bộ hoạt động với cường độ tương đối ổn định.


Ảnh minh họa (Đồ họa: T.NG)

Thời tiết tỉnh Đồng Tháp, trong tuần trời mây thay đổi, thời tiết se lạnh về đêm và sáng sớm, ngày nắng, có lúc nắng nóng, có khả năng xuất hiện nắng nóng trên khu vực các huyện giáp biên giới Tây Nam với nhiệt độ cao nhất từ 35 - 36 độ C, có lúc trên 36 độ C, các nơi không mưa, riêng ngày 2 và 7/3 có khả năng có mưa vài nơi với lượng không đáng kể; gió hướng Đông - Đông Bắc cấp 2 - 3.

Nhìn chung, trong tuần mực nước tại các nơi trong tỉnh ở mức xấp xỉ và thấp hơn cùng kỳ năm 2023 và trung bình nhiều năm khoảng từ 0,2 - 0,3 m.

TRANG HUỲNH

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn