Hội thi ẩm thực quê hương

Cập nhật ngày: 27/01/2024 11:32:04

ĐTO - Trong khuôn khổ Ngày hội nông sản huyện Lai Vung, sáng ngày 27/1, UBND huyện Lai Vung tổ chức Hội thi ẩm thực quê hương năm 2024.


 Các đội hào hứng tham gia chế biến món ăn tại hội thi ẩm thực quê hương năm 2024

Tham gia hội thi có 27 đội là hội viên phụ nữ các xã, thị trấn, các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn huyện, tạo thêm không khí vui tươi cho ngày hội.

Theo đó, mỗi đội tham gia chến biến các món cho một bữa ăn đơn giản; khuyến khích những món ăn trong bữa ăn gia đình thường ngày; sử dụng nguyên liệu sạch, nguyên liệu thiên nhiên, trong đó, phải có sử dụng nguyên liệu nem Lai Vung và nguyên liệu là nông sản địa phương. Thời gian hoàn thành thi là 90 phút.

Kết quả của hội thi được Ban tổ chức công bố vào chương trình bế mạc Ngày hội nông sản huyện Lai Vung, vào chiều ngày 27/2.


Những món ăn độc đáo được chế biến từ sản phẩm nông sản đặc trưng huyện Lai Vung

Hội thi nhằm tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức, kỹ năng trong việc chế biến các món ăn phục vụ gia đình, qua đó phát huy tính chủ động, tài năng khéo léo của từng thành viên của các đội, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá, tạo dựng hình ảnh huyện Lai Vung nhằm thu hút khách du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương...

TRANG HUỲNH

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn