Lâm Tuấn Ngọc - “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc

Cập nhật ngày: 03/06/2013 04:11:18

Lâm Tuấn Ngọc (23 tuổi, ngụ xã Hòa An, thành Phố Cao Lãnh) vinh dự được Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tuyên dương “ Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2013. Đây là giải thưởng cao quý dành cho những người thợ trẻ giỏi, tay nghề cao, có các đề tài, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong lao động sản xuất, học tập.


Lâm Tuấn Ngọc

Tuấn Ngọc hiện đang học ngành Kỹ thuật xây dựng tại Trung tâm Giới thiệu việc làm Đồng Tháp. Năm 2012, Tuấn Ngọc tham gia Hội thi tay nghề quốc gia với nghề ốp lát tường và sàn nhà, em đã xuất sắc được trao giải 3.

Mặc dù còn đi học, nhưng Tuấn Ngọc rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Tuấn Ngọc kể: “Trước đây, gia đình khó khăn, em vừa học vừa phải đi làm phụ hồ. Nhiều năm đi làm phụ hồ, thấy mấy chú xây nhà, em học được mỗi người một ít, rồi lên làm thợ xây như mấy chú. Sau này có điều kiện đi học, tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức mới, am hiểu sâu về chuyên môn, tay nghề của em tiến bộ hơn rất nhiều”.

Với những thành tích trong học tập và lao động, Tuấn Ngọc được UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong học tập và sáng kiến trong lao động; được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh biểu dương, khen thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc. Tuấn Ngọc là tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập và lao động giỏi.

Kim Ngân

Gửi bình luận của bạn