Bão tuyết làm đình trệ giao thông Tokyo

Cập nhật ngày: 23/01/2018 08:12:32

Một trận bão tuyết lớn nhất trong vòng bốn năm qua đột ngột tràn vào Tokyo hôm thứ Hai, 22/1 làm tê liệt dịch vụ tàu hỏa, nhiều tuyến đường cao tốc phải đóng cửa, 250 chuyến bay tại sân bay Haneda bị hủy.


Hàng người chờ taxi đến ga tàu lửa chiều ngày 22/1 - Ảnh: AFP

Tuyết bắt đầu rơi vào buổi sáng và đến 9 giờ tối, khoảng 20cm tại trung tâm Tokyo.

Theo cơ quan Khí tượng Nhật Bản: áp suất thấp và không khí lạnh ngoài khơi đảo Honshu của Nhật Bản dự kiến sẽ làm nhiệt độ giảm thấp và tuyết nhiều hơn cả ngày và đêm.

Tokyo nằm cùng vĩ độ với bang Bắc Carolina của Mỹ, mỗi năm thành phố này có ít nhất một lần tuyết rơi nhưng vào thời điểm này trong năm, lẽ ra tuyết bắt đầu tan thì bão tuyết lại đột ngột xuất hiện.

Chính quyền đã phát đi các cảnh báo cho các vùng lân cận xung quanh Tokyo. Trước đó 2 tuần, hàng trăm người đã bị mắc kẹt trong một chuyến tàu đêm ở phía bắc Nhật Bản do tuyết quá dày.

Đài truyền hình NHK đưa ra các lời khuyên như thường xuyên xem dự báo thời tiết, mang giày bốt, về nhà sớm và không đi bộ thọc tay vào túi áo đề phòng trượt ngã.


Bão tuyết bất ngờ đổ bộ Tokyo vào thời điểm lẽ ra tuyết bắt đầu tan - Ảnh: JEREMY HOU

Các chuyến tàu về vùng ngoại ô đầy người vào thời điểm sớm bất thường 4 giờ chiều và nhiều hàng người chờ đợi trước các siêu thị.

Theo NHK, các trường đại học đã hoãn kì thi đầu vào dự kiến được tổ chức vào buổi sáng 23/1.  

HỒNG VÂN (TTO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn