Nhà sư Ấn Độ bị báo vồ chết khi thiền giữa rừng

Cập nhật ngày: 14/12/2018 05:45:00

Nhà sư ​Rahul Walke Bodhi tử vong do chấn thương nặng sau khi bị báo đốm tấn công ở cánh rừng phía tây Ấn Độ.


Báo đốm Ấn Độ. Ảnh: AFP

AFP đưa tin sáng 11/12, ông Rahul Walke Bodhi đang ngồi thiền dưới cây ở rừng Ramdegi, bang Maharashtra, thì bị báo vồ. Hai nhà sư khác đang ngồi cùng ông khi đó đã kịp chạy thoát và báo cho cảnh sát.

Thi thể của Bodhi được tìm thấy sâu trong cánh rừng dưới tình trạng không còn nguyên vẹn. "Điều đó cho thấy con thú đã cố kéo nạn nhân đi", Krisna Tiwari, một cảnh sát địa phương cấp cao cho hay. Nhà sư 35 tuổi đã tử vong do bị thương nặng. 

Rừng Ramdegi nằm trong khu vực bảo tồn báo đốm và đây là vụ tấn công tương tự thứ năm xảy ra ở đây trong vòng một tháng qua. Các nhà sư trên đã phớt lờ cảnh báo từ giới chức khi đi quá sâu vào rừng.

Hôm 10/12, một chủ cửa hàng cũng thiệt mạng vì bị báo tấn công ngay trước cửa nhà ở bìa rừng. Không rõ con báo này có phải là con thú đã tấn công nhà sư Bodhi hay không.

Ước tính có 12.000 - 14.000 con báo đốm ở Ấn Độ. Việc mở rộng đô thị đã làm môi trường sống trong rừng bị thu hẹp, khiến số lượng báo sụt giảm đồng thời đưa chúng đến gần với môi trường sống của con người hơn.

Ước tính hơn 430 con báo đốm đã bị giết vào năm 2017, theo số liệu từ chính phủ Ấn Độ, hầu hết là do những kẻ săn trộm da và các bộ phận của báo. Không có thống kê về số người thiệt mạng do bị báo tấn công nhưng các chuyên gia cho rằng con số này lên tới hàng trăm người mỗi năm.

Anh Ngọc (VNE)

Gửi bình luận của bạn