Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ thăm Trung Quốc

Cập nhật ngày: 12/12/2019 05:36:02

Thủ tướng Shinzo Abe sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 23-25/12 dự Hội nghị thượng đỉnh được tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm hợp tác 3 bên.


Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Kansasag Network

Trong tháng 12 này, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ thăm Trung Quốc để dự Hội nghị thượng đỉnh 3 bên với lãnh đạo Trung Quốc và Hàn Quốc.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết như trên, trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày hôm nay (11/12) sau khi chính phủ Trung Quốc thông báo rằng, Hội nghị thượng đỉnh sẽ được tổ chức vào ngày 24/12 tại tỉnh Tứ Xuyên.

Theo ông Suga, Thủ tướng Abe sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 23-25/12 dự Hội nghị thượng đỉnh được tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm hợp tác 3 bên. Ông Suga cũng cho biết thêm rằng, nhiều vấn đề liên quan đến hiện tại và tương lai trong quan hệ 3 bên và với các nước trên thế giới cũng sẽ được thảo luận trong dịp này.

Cũng theo Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản, việc phối hợp chính sách liên quan đến Triều Tiên cũng sẽ được bàn bạc song song với các vấn đề khu vực và quốc tế khác.

Dư luận thì cho rằng, Thủ tướng Abe cũng sẽ đề cập tới chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến diễn ra vào mùa Xuân năm 2020.

PV/VOV

Gửi bình luận của bạn