Bùng nổ lượng người tìm kiếm đội tuyển U23 Việt Nam và link xem bóng đá ASIAD

Cập nhật ngày: 15/08/2018 06:08:40

Đây là điều đã được dự đoán trước bởi Việt Nam không mua được bản quyền các trận bóng đá nam tại ASIAD 2018.


Ba cụm từ chính được người sử dụng Internet Việt Nam tìm kiếm trong ngày 14/8 theo đánh giá của công cụ Google Trends

Hôm qua, thầy trò HLV Park Hang Seo có trận mở màn gặp đội tuyển U23 Palestine tại bảng D môn bóng đá nam ASIAD 2018.

Sự cuồng nhiệt của người hâm mộ bóng đá Việt Nam cộng với việc VTV không mua được bản quyền các trận bóng đá nam tại ASIAD 2018 khiến lượng tìm kiếm thông tin này tăng mạnh.

Theo công cụ thống kê Google Trends, “Link xem bóng đá ASIAD” đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam. Hiện cụm từ này đang dẫn đầu xu hướng với khoảng 20.000 lượt tìm kiếm.

Các cụm từ có liên quan như “Link Sopcast ASIAD”, “vidio.com”, “xem asiad ở kênh nào”, “ASIAN game 2018” cũng có sự tăng trưởng mạnh.  Số lượt tìm kiếm về chủ đề bóng đá bỏ xa những thông tin khác như cơn bão số 4 năm 2018 và Đặng Lê Nguyên Vũ - ông chủ cà phê Trung Nguyên.


Lượng tìm kiếm thông tin về đội tuyển U23 Việt Nam tham dự ASIAD cũng tăng trưởng với tốc độ chóng mặt

Trong top từ khóa tìm kiếm của ngày hôm nay còn có “vidio.com”, website giữ bản quyền ASIAD của nước chủ nhà Indonesia. Tuy nhiên do Việt Nam không mua được bản quyền, trang web này đã tiến hành các biện pháp kỹ thuật chặn các địa chỉ IP có nguồn gốc từ Việt Nam. Bởi vậy, một lượng lớn người xem thể thao đang tìm các giải pháp kỹ thuật để fake địa chỉ IP nhằm theo dõi được các trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam tại ASIAD 2018.

Trọng Đạt (Vietnamnet)

Gửi bình luận của bạn