iPhone, iPad có bản cập nhật iOS 11.4.1 giúp chống bẻ khóa

Cập nhật ngày: 11/07/2018 05:38:40

Phần mềm mới được bổ sung tính năng USB Restrictive Mode nhằm chống lại các can thiệp đến iOS thông qua kết nối USB.

Trước đây, các cơ quan thực thi pháp luật đã sử dụng công cụ như Cellebrite và Grayshift để mở khóa những chiếc iPhone. Thông thường, thiết bị di động của Apple sẽ xóa sạch dữ liệu sau 10 lần nhập sai mã. Nhưng bằng cách kết nối thiết bị trên với iPhone thông qua cổng Lightning thì giới hạn đó đã bị loại bỏ.


Thông báo về cập nhật iOS 11.4.1

Biết về lỗ hổng này, Apple đã ngăn chặn nó bằng cách thêm vào tính năng USB Restrictive Mode thông qua bản cập nhật iOS 11.4.1. Khi kích hoạt thì cổng Lightning trên iPhone, iPad sẽ bị vô hiệu hóa truyền tải dữ liệu nếu sau một giờ mà người dùng không nhập đúng mật mã. Lúc này, thiết bị vẫn có thể sạc bình thường song không thể kết nối dữ liệu.

Mặc định, tính năng trên sẽ được kích hoạt. Người dùng có thể tắt đi bằng cách vào Settings > Face ID (hoặc Touch ID) & Passcode > USB Accessories và thiết lập trong phần USB Restrictive Mode. Tháng trước, Grayshift tuyên bố đã vượt qua được cơ chế bảo mật mới của Apple khi tính năng này mới được thử nghiệm.

Ngoài USB Restrictive Mode, iOS 11.4.1 còn khắc phục vấn đề kết nối với tai nghe không dây AirPods. Lỗi trước đó khiến cho người dùng không thể tìm thấy vị trí cuối cùng của tai nghe thông qua tính năng Find My iPhone. Bản cập nhật mới cũng cải tiến đồng bộ email. danh bạ, ghi chú với tài khoản Exchange.

Để cài đặt, người dùng vào Settings > General > Software Update. iOS 11.4.1 hỗ trợ iPhone 5s, iPad mini 2, iPad Air, iPod touch gen 6 và các thiết bị mới hơn.

Đình Nam (VNE)

Gửi bình luận của bạn