Hải Phòng thông tin về hàng trăm công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

Cập nhật ngày: 28/06/2024 04:35:35

Sau bữa ăn trưa ngày 27/6, có khoảng 100 công nhân có biểu hiện mẩn ngứa, mặt đỏ, buồn nôn, đi ngoài… tới 16 giờ cùng ngày, thống kê có 127 công nhân phải nhập viện điều trị.


Số công nhân được nhập viện điều trị sau bữa ăn trưa

Tối 27/6, Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, sau bữa ăn trưa cùng ngày của các công nhân Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm (huyện An Dương, TP Hải Phòng) xuất hiện nhiều công nhân có biểu hiện mẩn ngứa, mặt đỏ.

Số suất ăn gồm 795 suất, với các món ăn: thịt gà kho, lạc chao dầu, cá biển kho, chả lá lốt, bí xanh luộc, canh rau ngót, cơm, dưa hấu tráng miệng. Chia làm 2 thực đơn, trong đó, 400 suất với thực đơn (cá thu kho, chả lá lốt, bí xanh, canh rau ngót, cơm, dưa hấu); số suất ăn còn lại với thực đơn (thịt gà kho, lạc, bí xanh, canh rau ngót, dưa hấu).

Đơn vị cung cấp bữa ăn là một doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện An Dương và đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hải Phòng cấp giấy chứng nhận.

Sau bữa ăn trưa gần 1 tiếng, xuất hiện 100 người có biểu hiện mẩn đỏ vùng mặt, người, đau đầu, một số ít trường hợp buồn nôn, nôn, đau bụng, đi ngoài. Đến 16 giờ cùng ngày, thống kê có 127 công nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Tiệp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế và Trung tâm Y tế huyện An Dương để điều trị và theo dõi sức khỏe.

Trong khi đó, tại Công ty đóng tàu Sông Cấm có 51 công nhân có triệu chứng nhẹ (mẩn ngứa, đỏ mặt, đau đầu nhẹ..) được nằm theo dõi tại công ty. Theo điều tra, báo cáo nhanh của Công ty đóng tàu Sông Cấm, chủ yếu các công nhân có triệu chứng trên đều dùng thực đơn ăn có món cá biển kho.

Tối cùng ngày, Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo giám đốc các đơn vị trực tiếp chỉ đạo khoa cấp cứu; khoa hồi sức tích cực và các khoa phòng có liên quan sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân, đánh giá và phân luồng các ca bệnh, thường xuyên theo dõi công tác điều trị tại các khoa lâm sàng.

Đồng thời, tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh. Theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng và có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn tuyến trên hoặc chuyển tuyến khi cần thiết, đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình.

Hiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đang điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Theo ĐỖ TRUNG (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn